ทีมช่างกลุ้มใจ ลูกพี่เพิ่งรับงานมาใหม่ เจอกระเบื้องปูยากมากมาย จะทำให้สวยได้มันต้องใจเย็นๆ

งานปูกระเบื้องนั้นเป็นงานที่จะต้องใช้ความละเอียดอย่างมากในการทำ ไม่ได้ต่างจากการทำงานก่อสร้างในรูปแบบอื่นเลย และหากถามว่าจะปูกันเองได้หรือไม่ก็ต้องตอบว่างานทุกอย่างเราสามารถที่จะฝึกและทำเองได้แต่จะปูยังไงให้สวยและมีคุณภาพนั้นอันนี้ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำงาน ไม่อย่างนั้นเขาจะมีช่างปูกระเบื้องกันมาเพื่ออะไรล่ะจริงหรือไม่

เพราะแน่นอนว่าประสบการณ์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ไม่ว่าจะต้องเจอกับกระเบื้องแบบไหนลายแบบไหน และต้องปูในลักษณะอย่างไร ช่างที่ผ่านงานมามากๆจะทำให้พวกเขานั้นแข็งแกร่งและก็ไม่กลัวที่จะต้องเจอกับกระเบื้องแปลกๆที่เข้ามา เพราะพวกเขารู้ว่าจะต้องรับมือกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร

แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถือว่าเป็นงานหินไม่แพ้การปูกระเบื้องแบบอื่นเป็นไหนๆ หลังจากที่ลูกพี่หัวหน้างานไปรับมาให้กับทีมช่างก็ต้องทำกันไป แต่บอกเลยว่าเหนื่อยมากจริงๆ เพราะกระเบื้องแบบนี้เป็นชิ้นเล็กๆซึ่งต้องนำมาจัดเรียงจัดวางกันทีละชิ้น และก็ต้องทำออกมาให้เป็นรูปแบบที่เรียงเป็นลายสวยงามอีกด้วย

หัวหน้างานและเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวถึงกับต้องลงผลงานของทีมช่างตัวเองให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เบื้องหลังงานสวยๆนั้นมันไม่ได้ทำกันง่ายๆอย่างที่คิด แม้แต่ตัวช่างเองยังต้องอาศัยความอดทนและใจเย็นอย่างมาก งานถึงจะออกมาสวยถูกใจเจ้าของบ้านเขา และก็แน่นอนว่ารับงานมาแล้วไม่ว่าจะยากแค่ไหนก็ต้องทำเอา และก็ต้องทำออกมาให้ได้ดีอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของบ้านหลังนี้จะโชคดีเป็นอย่างมาก เพราะว่ามาเจอทีมช่างคุณภาพที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เหมือนกับที่เจ้าของโพสต์ได้กล่าวเอาไว้ว่างานทุกอย่างที่รับมาหากทำด้วยใจยังไงก็จบ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องการอยู่แล้วกับช่างที่มีความเอาใจใส่อย่างนี้ และก็รับรองว่าจะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานอื่นๆต่อไปแน่นอน

ที่มา Kaize Nattawut

About the author