สาวกลุ้มใจ คนเช่าบ้านแอบติดวอลเปเปอร์ไว้ เคยบอกไปแล้วว่าทำไม่ได้ ก่อนหนีหายทิ้งเอาไว้พังหมดเลย

ปัญหาของการติดวอลเปเปอร์นั้นดูเหมือนจะยังคงสร้างความปวดหัวให้กับเจ้าของบ้านอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวอลเปเปอร์ที่มีกาวมาในตัวอย่างเช่นพวกวอลเปเปอร์ 3D หรือวอลเปเปอร์แบบโฟม ซึ่งแม้ขนาดตัวช่างที่รับติดตั้งวอลเปเปอร์เองก็ยังบอกเลยว่า วอลเปเปอร์จำพวกนี้นั้นตอนติดก็แสนจะง่ายและสะดวกสบาย แต่พอตอนคิดอยากจะลองออกมาทำใหม่นั้นแหละเป็นอะไรที่ไม่อยากจะเจอเลยจริงๆ

เพราะเจ้าวอลเปเปอร์จำพวกโฟมและ 3D นั้นมันจะทิ้งคราบของกาวที่เหนียวหนึบติดฝังในผนังบ้านอย่างชนิดที่ว่าแทบจะเป็นเนื้อเดียวกันกับปูนเลยทีเดียว ต่อให้ใช้น้ำยาหรือเป่าความร้อนแค่ไหนมันก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แถมยังเปลืองแรงและกินเวลาอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะลอกวอลเปเปอร์พวกนี้ก็ต้องทำใจไว้บ้าง อาจจะต้องทำผนังและทาสีกันใหม่เลยทีเดียว

และนี่ก็คือเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่เปิดให้เป็นบ้านเช่ากับผู้อื่นแต่สิ่งที่ทำให้เธอแทบอยากจะร้องไห้ก็คือผู้เช่าได้หนีหายไปทิ้งภาระค่าใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟเอาไว้ แถมสิ่งที่ทำให้ตกใจอย่างมากก็คือผู้เช่าไม่ได้แจ้งก่อนว่าจะติดวอลเปเปอร์ซึ่งเธอก็ได้เคยห้ามไว้แล้วแต่ก็ยังทำกัน แถมยังเป็นวอลแบบโฟมที่กาวเหนียวหนึบติดผนังอีกด้วย

และก็อย่างที่รู้กันผลลัพธ์ที่ได้มันจะออกมาเป็นอย่างไร กาวของวอลประเภทนี้ติดหนึบแน่นมากมายแม้จะมีวิธีการหรือน้ำยาต่างๆมาช่วยให้มันลอกหรือละลายได้บ้าง แต่มันก็ไม่สามารถที่จะทำได้ทั้งหมด จนสังคมออนไลน์บางท่านถึงกับต้องบอกว่าอย่าไปเปลืองเวลาทำเลยกับการลองวิธีทั่วไป ควรจะใช้เกียงในการขูดออกให้หมดไปเลย จากนั้นก็ทำการปรับผิวผนังแล้วก็ทาสีใหม่ซะจะได้จบ

เพราะหากมัวแต่มานั่งใช้น้ำยานั่นนี่ลอกออก 3-4 วันก็คงจะยังไม่เสร็จดีแถมพื้นผิวผนังก็อาจจะไม่ได้กลับมาเหมือนเดิมอีกด้วย เขาถึงได้บอกเอาไว้ว่าหากคิดจะติดวอลเปเปอร์ในบ้านก็ต้องมั่นใจว่าชอบมันมากจริงๆและไม่คิดที่จะเปลี่ยนสีเปลี่ยนกลิ่นใหม่บ่อยๆ แต่หากว่าเป็นพวกวอลไวนิลหรือวอลกระดาษธรรมดาก็โอเคเพราะมันลอกออกง่าย

ที่มา Woraya Amp Sartbangluang

About the author