สาวโพสต์ภาพ บางแสนในวันที่เงียบเหงา ฉันสัญญาถ้ารอดไปได้ จะตั้งใจเที่ยวเมืองไทย

ย้อนกลับไปเมื่อหลายๆปีก่อน เมืองไทยของเราก่อนที่จะเข้ามาสู่ยุคข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจตกต่ำและสถานการณ์โรคติดต่อเหมือนอย่างเช่นทุกวันนี้ คนไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดและพื้นที่ต่างๆในประเทศไทย ยังคงมีแต่รอยยิ้มและความสุขทำมาค้าขายกันอย่างสนุกสนาน

แต่ในยุคปัจจุบันนี้ทุกอย่างที่ท่านได้เห็นไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะสถานที่ที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยอย่างเช่นหาดบางแสน ที่เคยเต็มไปด้วยผู้คนมากมายทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวกันเต็มหาด รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ออกมาขายของทำมาหากินกัน วันนี้กลับเหลือให้เห็นเพียงหาดทรายและต้นไม้ที่ถูกลมพัดจะพลิ้วไหว

ผู้คนจำเป็นจะต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิตอย่างสูงสุด บางคนแทบไม่กล้าจะออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านเหมือนอย่างเช่นเคย สถานที่หลายแห่งที่เป็นแห่งสร้างรายได้ทั้งของประเทศและพ่อค้าแม่ค้าคนไทยก็ต้องถูกปิดไประยะเวลาหนึ่ง คนมาท่องเที่ยวไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถจะขายของ ไหนจะต้องคอยระวังกับโรคติดต่อที่เกิดขึ้น จนกังวลไปหมดว่าจะมีชีวิตรอดไปได้อย่างไรกับช่วงสถานการณ์อย่างนี้

หญิงสาวท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างหาดบางแสนที่เคยคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ค้ามากมายจนแทบจะไม่มีที่จอดรถเลยก็ว่าได้ วันนี้มันคือหาดทรายที่ว่างเปล่าเงียบเหงาไร้ผู้คนเดินเล่นไปมา ประหนึ่งว่าเป็นหาดส่วนตัวไปเลยทีเดียว

จนเธอถึงกับต้องสัญญากับตัวเองว่าหากรอดชีวิตไปจากสถานการณ์อย่างนี้ได้ บอกเลยว่าจะตั้งใจเที่ยวเมืองไทยให้ดีกว่านี้ เพราะไม่อยากจะทิ้งช่วงเวลาดีๆให้มันต้องผ่านไปอย่างไร้ค่าอีกแล้ว ไม่คิดเลยว่าในช่วงชีวิตหนึ่งของเราจะต้องมาเจอเข้ากับสภาพของบ้านเมืองไทยที่เงียบเหงาได้ขนาดนี้เลยจริงๆ

ที่มา Jirapreya Aree Bootchey

About the author