ลูกเขยโพสต์ผลงาน ทำห้องครัวที่บ้านให้แม่ยาย ผมทำเองคนเดียวไม่จ้างใคร โอเคไหมผมไม่ใช่ช่างครับ

การที่เราได้ลองลงมือทำอะไรด้วยตัวเองโดยที่พยายามศึกษาและค้นคว้าจากความรู้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามจากผู้ที่รู้หรือแม้แต่ดูจากในโลกออนไลน์บ้าง จากนั้นก็ลองมาหัดมาลองทำถือได้ว่าเราเป็นคนหนึ่งที่มีความพยายามและรู้จักพัฒนาศักยภาพของตัวเอง แน่นอนว่าไม่มีใครคนไหนที่จะเป็นทุกอย่างมาตั้งแต่เกิด ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จะต้องศึกษาและฝึกฝนกันทั้งนั้น

ถูกต้องรวมไปถึงงานช่างที่เห็นเขาทำกัน ก็สามารถที่จะทดลองทำกันได้ด้วยตัวเอง และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานของการทำห้องครัวที่บ้านเอาไว้ ซึ่งหนุ่มคนนี้ได้โพสต์ผลงานให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นการทำห้องครัวด้วยตัวของเขาเองคนเดียว โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องไปจ้างใครมาช่วย

หนุ่มคนนี้บอกว่าตัวเขานั้นได้สร้างห้องครัวนี้ให้กับแม่ยายของเขา โดยตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการปูกระเบื้อง,ทาสี,เดินไฟ และต่อท่อประปา ตัวเขานั้นเป็นคนลงมือศึกษาจากในออนไลน์โดยเฉพาะ youtube นั้นเป็นอาจารย์หลักของเขาเลย จากนั้นเขาก็พยายามลงมือทำด้วยตัวเองคนเดียว

และผลงานที่ออกมาก็น่าพอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเขานั้นบอกว่าถึงแม้จะไม่สวยงามเหมือนมืออาชีพเขาทำกัน เพราะตัวเขาเองไม่ใช่ช่าง แต่ก็พอจะทำให้แม่ยายชื่นชอบได้ แต่ในทางกลับกันสังคมออนไลน์ไม่ได้คิดอย่างนั้น เพราะสิ่งที่เขาได้ทำเอาไว้มันไม่ได้แย่เลยแม้แต่น้อย

และยิ่งบอกว่าไม่ใช่ช่างด้วย แถมยังดูวิธีการจากในออนไลน์แล้วมาลองทำเอง ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนตอนแรกหากไม่บอกว่าไม่ใช่ช่างก็ต้องคิดว่ามืออาชีพมาช่วยทำให้จริงๆ และนี่ก็คือผลของความพยายามลองผิดลองถูกและหัดทำด้วยตัวเอง ซึ่งเราทุกคนสามารถจะทำได้หากว่ามีความตั้งใจจริง ที่สำคัญคิดอย่างเดียวไม่ได้ต้องลงมือทำด้วย

สังคมออนไลน์ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ต่างคนต่างก็บอกว่าอยากจะได้ลูกเขยแบบนี้บ้างจัง มีความสามารถรอบด้าน แถมยังทำให้แม่ยายตัวเองได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วลูกเขยคนไหนที่อยากจะลองทำให้แม่ยายประทับใจ ก็ลองดูผลงานความพยายามของหนุ่มคนนี้เอาไว้ รับรองว่าผ่านสบายๆฉลุยเลย

ที่มา ชอบคนมอง พีจัง

About the author