สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาเชื่อมเหล็กให้ นี่ฝีมือช่างทำจริงใช่ไหม กล้าส่งมาได้ยังไงรับไม่ได้เลย

เราเคยได้นำเรื่องราวของการเชื่อมเหล็กมานำเสนอให้กับสังคมออนไลน์ได้รับชมกันอยู่บ่อยๆครั้ง เพราะงานเชื่อมเหล็กที่มีคุณภาพนั้นจะต้องทำให้สิ่งที่เราได้เชื่อมเอาไว้แข็งแรงทนทาน อีกทั้งความสวยงามในการเชื่อมก็จะขาดไปไม่ได้ อย่างน้อยก็ต้องทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างพอใจ กับสิ่งที่เราได้ฝึกฝนและร่ำเรียนมา

แต่ถ้าหากว่าผู้ที่เรียกตัวเองว่าช่างเชื่อมนั้น สักแต่ว่าทำๆไปให้มันจบๆกัน ผลงานที่ได้มันจะติดตัวของท่านไปและเชื่อเหลือเกินว่านั่นอาจจะเป็นงานสุดท้ายที่จะได้รับมา เพราะฉะนั้นแล้วคนที่จะได้ชื่อว่าเป็นช่างเชื่อมนั้น จะต้องผ่านการฝึกฝนและลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน บางคนฝึกฝนจนแสบตาไปหมดกว่าจะได้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจ และคุ้มค่ากับที่จะออกไปรับงานรับเงินจากผู้ว่าจ้าง

แต่เรื่องราวต่อไปนี้ต้องบอกว่าไม่อยากจะให้เรียกว่าช่าง เพราะผลงานนั้นทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกผิดหวังและกลุ้มใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่สาวคนหนึ่งได้มีการโพสต์ผลงานของการจ้างช่างมาเชื่อมชั้นวางวัตถุดิบบางอย่างให้ แต่ดูเหมือนสุดท้ายแล้วจะไม่มีใครกล้าใช้ เพราะจากที่เห็นผลงานแค่เตะเบาๆก็คงจะหักล้มลงมา

จากภาพจะเห็นได้ว่าเป็นงานเชื่อมเหล็กที่ไร้คุณภาพเป็นอย่างมาก ทั้งเชื่อมไหม้ทั้งทะลุทั้งหักกลาง เป็นงานเชื่อมที่ไร้คุณภาพมากจริงๆ แล้วสิ่งที่ทำเป็นงานที่จะต้องมีการนำเอาวัตถุดิบวางบนชั้น แล้วมันจะไปรับน้ำหนักได้อย่างไรหากช่างทำการเชื่อมเหล็กเอาไว้อย่างนี้ แถมยังมาบอกว่างานเสร็จแล้วต้องการจะส่งงานเพื่อรับเงิน

งานออกมาขนาดนี้ยังกล้าส่งกันได้อย่างไร ผู้ว่าจ้างรู้สึกปวดใจเป็นอย่างมาก เงินทองที่จ่ายเพื่อลงทุนทำแต่ช่างกลับทำผลงานได้น่าผิดหวังจริงๆ แน่นอนว่าจะต้องมีการปรับปรุงและแก้ไขให้ดีขึ้น แต่ไม่รู้ว่าให้ช่างชุดเดิมมาทำจะแย่กว่าเดิมหรือไม่ สงสัยคงจะได้จ้างช่างชุดใหม่ และก็ต้องมาจ่ายเงินจ้างกันอีกรอบ

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นผลงานต่างก็พากันรู้สึกเห็นใจผู้ว่าจ้างเป็นอย่างมาก เหมือนกับตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเลยทีเดียว เพราะสิ่งที่เห็นเหมือนกับเป็นเพียงแค่คนธรรมดาที่มาจับธูปเชื่อมจี้เท่านั้นเอง เหมือนไม่เคยทำและทำไม่เป็น ที่จ่ายเงินจ้างไปสูญเปล่าเลย

ที่มา SB Sbillz

About the author