หนุ่มรีวิวผลงาน ผมมารีโนเวทห้องพักเก่า คิดออกแบบเองเป็นสไตล์เรา ทำเสร็จหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

ห่างหายไปนานกับการนำผลงานการรีโนเวทห้องมารีวิวให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ซึ่งวันนี้กลับมาอีกครั้งก้ได้นำผลงานการรีโนเวทห้องเก่าว่างๆมาให้ได้ดูกันอีกที ซึ่งน่าจะพอเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังจะตกแต่งห้องพักหรือว่าห้องร้างใหม่ เพื่อที่จะทำให้กลับมาอยู่อาศัยได้ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้งบมากมายอะไรในการทำ

โดยวันนี้เป็นห้องเปล่าว่างๆที่คงไม่ได้มีใครอยู่มาสักพักแล้ว ซึ่งจากสภาพเดิมที่เห็นทุกอย่างก็ยังคงดูดีไม่ได้แย่อะไร โดยเราต้องมาดูกันว่าคนออกแบบและช่างจะทำออกมาได้สวยงามมากกว่าเดิมแค่ไหน และทั้งหมดนี้จะใช้งบประมาณในการรีโนเวทไปเท่าไหร่กันแน่

เสร็จเรียบร้อยกับผลงานการรีโนเวทห้องพักเก่าที่เราเพิ่งจะเห็นไปในตอนต้น ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นห้องสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางด้านของเจ้าของโพสต์ได้บอกว่า ทุกอย่างที่เห็นตั้งแต่เริ่มทำและข้าวของเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นนั้น รวมๆแล้วอยู่ที่งบประมาณราวๆ 5 แสนบาท เพราะทุกอย่างต้องเริ่มทำใหม่ตั้งแตระระบบไฟระบบน้ำ และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน

บอกเลยว่าสมราคาและคุ้มค่ากับที่รอคอยมากจริงๆ เพราะทำให้บรรยากาศในห้องนี้ดูเปลี่ยนไปและมีความเป็นลอฟท์สไตล์ที่หนักแน่นและอบอุ่นเป็นอย่างมาก และน่าจะเป็นแบบอย่างให้กับเจ้าของบ้านหรือว่าเจ้าของห้องเช่าหลายๆท่านได้นำมาเป็นแนวทางในการรีโนเวทหรือตกแต่งในรูปแบบสไตล์ของตัวเองได้

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมและให้ความสนใจ และเชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีคนที่นำห้องนี้เอาไปปรับใช้ให้เป็นแบบของตัวเอง ซึ่งทางผู้เขียนก็หวังว่าหากใครที่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือว่ารีโนเวทห้องสวยๆเสร็จแล้ว จะได้นำมาโพสต์ให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกันบ้าง จะได้เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของบ้านหลายๆคน

ที่มา Pannapas Intawiwat

About the author