หนุ่มโพสต์ผลงาน รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 20 ปี คิดเองตกแต่งเองบ้านหลังนี้ 400,000 บาทเป็นงบที่ใช้จ่ายไป

หลายคนชอบที่จะหาสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ บนพื้นที่ดินที่เป็นของตัวเอง หรืออาจจะไปหาซื้อที่ดินที่ทำเลสวยๆแล้วก็ปลูกบ้านขึ้นมาก็ได้ แต่สำหรับบางคนชอบที่จะมองหาบ้านหลังเก่าที่คนเขาประกาศขาย หรือไม่ก็เป็นบ้านตัวเองที่มีอายุเก่าแก่มากมาย เพื่อที่จะนำมาทำใหม่รีโนเวทใช้ให้เหมือนเดิม

ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่ผู้เขียนมองผ่านไปไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นผลงานการรีโนเวทบ้านเก่าอายุกว่า 20 ปี ที่เจ้าของบ้านได้โพสต์เอาไว้ โดยเป็นการออกแบบคิดแบบด้วยตัวของพวกเขาเอง ซึ่งวันนี้มันก็เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย และก็ใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 400,000 บาทเท่านั้น แต่ก็มีทั้งจ้างช่างและก็ทำเองด้วยบางอย่าง

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบและรีโนเวทใหม่ซึ่งดูเหมือนจะเป็นแนวมินิมอลสไตล์ เพราะใช้โทนสีขาวตัดกับน้ำตาลไม้ที่ให้ความอบอุ่นเมื่อได้เห็น แต่ก็อย่างที่เจ้าของโพสต์ได้บอกเอาไว้ว่า เป็นการออกแบบและตกแต่งกันเองทั้งตัวเขาและก็แฟนสาวของเขาด้วย ดังนั้นแล้วก็จะได้ออกมาเป็นสไตล์นี้ ซึ่งบอกเลยว่าลงตัวและดูสบายตาเป็นอย่างมาก

ไม่น่าเชื่อว่าการนำเอาบ้านที่มีอายุเก่าแก่ขนาดนี้มารีโนเวทใหม่ มันจะทำให้บรรยากาศดูเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่ากาลเวลามันอาจจะทำให้ข้าวของเราดูเก่าไปได้ แต่หากว่าเรานำเอามาปรับปรุงทาสีใหม่ อะไรๆมันก็สามารถจะดูเปลี่ยนไปได้เหมือนกัน

ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน,ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องน้ำ โดยเฉพาะส่วนของระเบียงบ้านทั้งบนและล่างก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจมากจริงๆ ซึ่งสังคมออนไลน์ได้เห็นแล้วก็มีแต่คนสอบถามถึงรายละเอียดต่างๆมากมาย โดยเจ้าของบ้านเขาก็ใจดีลงรายละเอียดเอาไว้ให้ อย่างที่บอกว่ามีทั้งจ้างช่างทำด้วย และก็มีส่วนที่เจ้าของบ้านทำกันเอง

และที่มันเจ๋งมากๆก็คือบันไดที่สามารถจะเดินขึ้นไปบนห้องใต้หลังคาได้ เหมือนมีความลึกลับซ่อนอยู่ข้างใน อย่างกับห้องใต้หลังคาที่อยู่ในภาพยนต์ต่างประเทศเลย และที่ผู้เขียนชื่นชอบเป็นการส่วนตัวอย่างมากก็คือโซนระเบียงบนบ้านที่น่าจัดปาร์ตี้เป็นอย่างมาก หรือจะหาต้นไม้มาตกแต่งให้สวยงาม บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เหมือนในฝันที่อยากจะทำ

ที่นี้ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคลแล้วว่า ชอบที่จะสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ หรือว่าจะลองหาดูบ้านที่เก่าๆแล้วเอามารีโนเวทก็ได้ เพราะหากมีไอเดียและความคิดในการตกแต่งออกแบบอยู่แล้ว บ้านหลังเก่ามันก็จะกลายเป็นบ้านหลังใหม่ได้เหมือนกัน

ที่มา วัชรพงษ์ ศิริรักษ์

About the author