สาววัดดวง จ้างช่างรีโนเวทบ้านในเมืองไทย ฉันอยู่ต่างประเทศมาคุมงานไม่ได้ ตอนนี้ใช้เงินไป 5 แสน

ความน่ากังวลสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านนั้น นอกจากงบประมาณที่จะต้องเตรียมหาเอาไว้แล้ว ยังคงมีอีกอย่างที่จะต้องไปลุ้นกันเอาไว้จะได้มาดีหรือไม่ นั่นก็คือช่างผู้รับเหมาที่เราจะต้องจ้างมาทำงานนั่นเอง เพราะหลายครั้งหลายคราที่เราได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับช่างที่ขาดความรับผิดชอบและขาดประสบการณ์ จนเป็นเหตุให้เกิดการทิ้งงานไป

จนบางครั้งการจ้างช่างผู้รับเหมานั้นมักจะถูกเปรียบเทียบกับการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลยทีเดียว เพราะโอกาสจะถูกรางวัลที่ 1 นั้นยากเป็นอย่างมาก เหมือนกับการที่จะได้ช่างดีมีความรับผิดชอบในงานนั่นเอง แต่อันนี้เราไม่ได้จะบอกให้ท่านได้เกรงกลัวการจ้างช่างผู้รับเหมาแต่อย่างใด หากแต่ว่าช่างดีๆนั้นยังคงมีอยู่อีกมากมาย เพียงแค่หาข้อมูลสักหน่อยว่าช่างคนนั้นเป็นอย่างไร เราก็จะลดโอกาสความผิดพลาดได้เหมือนกัน

แต่สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้ต้องบอกว่าเจ้าของบ้านใช้การวัดดวงเอาล้วน เนื่องจากเธอเพิ่งจะลงเรื่องราวการรีโนเวทบ้านในเมืองไทยให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน แต่ตัวเธอเองนั้นอยู่ในต่างประเทศไม่สามารถจะกลับมาคุมงานและสั่งงานด้วยตัวเองได้ แถมช่างผู้รับเหมาที่จ้างมานั้นก็เป็นคนที่หามาจากในกลุ่มออนไลน์อีกด้วย

แน่นอนว่างานนี้เธอบอกว่าไม่เคยแม้จะได้เห็นหน้าตาช่างที่จ้างมา แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะให้ช่างกลุ่มนี้เข้ามารีโนเวทบ้านให้ ซึ่งเป็นบ้านที่ซื้อได้มาจากการขายทอดตลาด ตัวเธอนั้นอยู่ต่างประเทศก็ทำได้แค่เพียงสั่งงานกับช่างผ่านทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊คหรือว่าจะเป็นไลน์เท่านั้น

แต่กลับกลายเป็นว่างานนี้หากเป็นลอตเตอรี่เธอก็เหมือนกับถูกรางวัลที่ 1 เลยทีเดียว เพราะช่างกลุ่มนั้นนั้นมีความรับผิดชอบในงานของเธอสูงมาก ไม่เคยอู้ไม่เคยทิ้งงานแม้จะไม่มีใครเข้ามาคุมพวกเขา แต่กลับทำผลงานออกมาได้อย่างเรียบร้อยและน่าประทับใจ จนกลายมาเป็นบ้านในฝันเหมือนอย่างที่เจ้าของบ้านต้องการเลยทีเดียว

นอกจากการจ้างช่างผู้รับเหมาผ่านกลุ่มออนไลน์แล้ว ในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ของต่างๆเธอก็ยังใช้การซื้อเองผ่านทางออนไลน์เหมือนกัน โดยต้องบอกว่าเป็นการรีโนเวทบ้านสั่งงานสั่งการทุกอย่างผ่านออนไลน์แบบ 100 เปอร์เซ็นกันเลยทีเดียว และก็รู้อยู่ว่าการสั่งอะไรผ่านออนไลน์โดยที่ไม่ได้เห็นตัวสินค้าจริงๆนั้น ก็มักจะเกิดความผิดพลาดได้

แต่ต้องบอกว่าเธอโชคดีขนาดไหน เพราะทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่นจริงๆ ต้องยกเครดิตให้ทีมช่างกลุ่มนี้ไปแบบ 100 เปอร์เซ็นเหมือนกัน ที่สามารถจะจัดการงานทุกอย่างโดยที่ไม่ต้องให้ผู้ว่าจ้างเข้ามาคุมงานได้ นี่แหละเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องการและอยากจะให้เป็นอย่างนี้ต่อไป ถ้าเจอช่างดีก็จะมีชัยไปกว่าครึ่งนั่นเอง โดยเจ้าของบ้านแจ้งว่าตอนนี้ใช้งบหมดไปแล้ว 5 แสน เหลือการทำบันไดกับห้องครัวเท่านั้น

ที่มา Hataiphat Ps

About the author