ครัวในฝัน ไม่ต้องใช้งบสูง วิวสวยโปร่งโล่งสบาย ทำอาหารได้ทั้งวัน

หากเราไปถามคนที่ชอบและรักการทำอาหารแล้วหล่ะก็ บอกได้เลยว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่พวกเขาเหล่านั้นต้องการก็คือ มีครัวในการทำอาหารที่ดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มีอากาศที่ระบายออกได้สะดวก นั่นแหละสวรรค์ของคนรักการทำครัวเลยทีเดียว

แต่การที่จะได้สิ่งนั้นมาคงจะหาได้ยากมากสำหรับในชุมชนเมืองหลวง ที่มีแต่กลิ่นควันและฝุ่นจากรถยนต์ อากาศจะมาสู้ต่างจังหวัดบ้านเราได้อย่างไร และวันนี้เราได้พาท่านๆที่รักการเข้าครัวทำอาหารทั้งหลายมาชมครัวแบบในฝันที่เราต้องการ ซึ่งใช้งบประมาณในการทำไม่ถึงหลักแสนก็สามารถมีได้แล้ว ทั้งโปร่งโล่งสบาย แถมมองออกไปยังมีวิวสวย ๆ ให้ได้ชมอีก

นี่คือห้องครัวไทยที่ใช้ส่วนประกอบจากไม้ระแนงมาประดับเพื่อให้เกิดการระบายทั้งกลิ่น และการถ่ายเทอากาศได้อย่างเหมาะสม แน่นอนว่าเรื่องกลิ่นรบกวนเข้าไปในตัวบ้านแทบจะไม่มี แถมยังมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์อย่างสบายตา ในขณะทำอาหารรับรองว่าไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ปัญหาเรื่องฝนตกก็ยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะหลังคาทำแนวยื่นออกไปเพื่อรองรับการกับสาดของฝนได้พอสมควรเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วยิ่งฝนตกยิ่งเย็นสบาย ทำอาหารได้ทั้งวันเลยทีเดียว นี่แหละครัวในฝันของเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย

ที่มา คนรักบ้าน

About the author