ลุงกับป้าสร้างบ้านในฝัน ไว้ใช้อยู่ด้วยกันในวันที่แก่ชรา สำหรับพวกเรามันสวยที่สุดในชีวิต

ความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนฝันอยากจะได้บ้าน บางคนฝันอยากจะได้รถยนต์สวยๆสักคัน บางคนก็ฝันอยากจะได้งานการดีๆทำสร้างชื่อเสียงให้วงศ์ตระกูล แต่ไม่ว่าคุณจะฝันอยากจะได้หรืออยากจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ หากคุณได้แค่นอนฝันอยู่อย่างนั้นมันคงจะไม่มีวันเป็นจริงขึ้นมาได้เลย เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเราฝันว่าอยากจะเป็นหรืออยากจะได้อะไรก็ต้องลงมือลงแรงทำมันให้เป็นจริงขึ้นมา เพราะตราบที่เรายังคงอยู่บนโลกนี้ ไม่มีเรื่องอะไรที่เป็นไปไม่ได้

เหมือนดั่งเช่นเรื่องราวของลุงกับป้าคู่นี้ที่มีความฝันอยากจะมีบ้านสักหลังแม้อายุของพวกท่านจะมากถึง 52 ปีแล้วก็ตาม แต่อายุมันก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขที่ไม่สามารถจะมาหยุดความฝันของพวกท่านได้ และวันนี้ฝันของพวกท่านเป็นจริงแล้ว ลุงกับป้าได้มีบ้านในฝันเป็นของพวกท่านเองโดยไม่ต้องผ่อนชำระให้ใคร และมันจะเป็นบ้านหลังที่สวยที่สุดในชีวิตสำหรับพวกท่านได้ใช้อยู่ร่วมกันไปตลอดจนแก่ชรา

แม้ภายนอกอาจจะดูยังไม่เสร็จเรียบร้อยแต่หากได้ลองเดินเข้ามาชมภายในบ้านต้องบอกว่าสวยงามราวกับเป็นบ้านในโครงการมีชื่อเสียงเลยทีเดียว เพราะดูสวยหรูแพงอย่างมากมองแล้วสบายสายตามีความสงบร่มเย็น และต้องบอกว่าไม่ต้องจ่ายเงินจ้างใครมาออกแบบให้ เพราะลุงกับป้าสองคนนี่แหละเป็นคนออกแบบกันเองลองผิดลองถูกจนได้ออกมาเป็นบ้านสวยงามหลังนี้ในที่สุด

แน่นอนว่าภาพดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ และได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงบ้านของคุณลุงกับคุณป้าว่าเป็นบ้านที่สวยมากๆ ดูสะอาดสบายตามีความเป็นโมเดิร์นหรูๆหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ จนทำให้หลายคนอยากจะสอบถามถึงแบบและวัสดุที่คุณลุงคุณป้าเลือกมาใช้กันเลยทีเดียว นี่แหละบ้านที่สวยที่สุดเพราะเป็นบ้านที่พวกเราได้ช่วยกันหาช่วยกันสร้างมาด้วยกัน

สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าท่านจะเป็นใครอายุเท่าไหร่ หากท่านไม่หยุดที่จะเดินตามความฝันของตัวเองแล้ว เชื่อว่าสักวันหนึ่งตราบใดที่โลกใบนี้ยังไม่แตกไปก่อน ฝันนั้นต้องเป็นจริงได้อย่างแน่นอน หวังว่าเรื่องราวของลุงกับป้าในครั้งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายๆคน ที่ต้องการจะมีบ้านเป็นของตัวเองที่มาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ได้เดินทางตามความฝันไปให้ถึงที่สุด เพื่อเราจะได้รู้ว่าตัวเราเองก็ทำได้เหมือนอย่างคนอื่น

สุดท้ายนี้ก็ขออวยพรให้ทั้งคุณลุงและคุณป้าจงมีความสุขอายุมั่นขวัญยืนใช้ชีวิตในบ้านหลังน้อยที่สวยงามที่สุดหลังนี้อย่างสุขกายสบายใจตลอดไปเลยนะจ้า และก็ขออวยพรให้ท่านๆทั้งหลายที่ได้อ่านเรื่องราวนี้จะประสบความสำเร็จในการตามความฝันของตัวเองและมีบ้านหลังงามในชีวิตโดยเร็วด้วยนะจ้า

ที่มา คุ๊กกลิ้งไร้สังกัด

About the author