ชาวบ้านพากันตกใจ นกร่วงกองใต้ต้นไม้นับพัน ไม่รู้ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น นกร่วงกองนับพันที่อินโด

หลายครั้งที่เกิดปรากฏการณ์แปลกๆมากมายขึ้นบนโลกใบนี้ ซึ่งแน่นอนว่าก็มีทั้งคำอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์ได้ แต่บางเรื่องราวก็ไม่รู้จะอธิบายได้อย่างไร เพราะก็มีอยู่ไม่น้อยที่เรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นอย่างกระทันหันและหาสาเหตุไม่ได้ก็มี แต่อย่างไรก็ตามในโลกของความเป็นจริงนั้นก็มักจะมีคำตอบออกมาให้กับชาวบ้านได้รับทราบเสมอ แม้ว่ามันจะจริงหรือไม่อันนี้เราก็ตอบไม่ได้

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ในเมืองเกียนยัรแห่งเกาะบาหลี ที่ชาวบ้านได้มีการโพสต์คลิปและภาพของฝูงนกกระจอกเป็นจำนวนนับหลายพันตัว ร่วงหล่นจากต้นมะขามใหญ่ในหมู่บ้าน มากองอยู่เกลื่อนใต้ต้นไม้ดังกล่าวเต็มไปหมด บ้างก็ยังมีชีวิตรอดอยู่บ้างก็ไม่ สร้างความตกใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในเช้าของวันที่ 9 กันยายน 2564 ที่เพิ่งจะผ่านมา หลังจากชาวบ้านแถวนั้นได้ไปพบเห็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในบริเวณนั้น เป็นภาพของนกกระจอกจำนวนมาก ตกลงมาจากต้นมะขามแล้วก็กองอยู่ด้านใต้นั้นนับพันตัวเลยทีเดียว

ภาพดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงในสื่อออนไลน์กันอย่างกว้างขวางทำให้เกิดการวิเคราะห์ไปต่างๆนานา ในส่วนของชาวบ้านก็นำเอาไปผูกโยงเข้ากับเรื่องราวของความเชื่อต่างๆตามประสาคนท้องถิ่นแถวนั้น แต่ในด้านของนักวิชาการได้ให้ความคิดเห็นในเชิงวิทยาศาสตร์ว่า อาจจะเป็นเพราะเกิดเหตุฝนตกหนักในช่วงคืนที่ผ่านมาทำให้นกร่วงตกลงมาก็เป็นได้

โดยในช่วงเวลากลางคืนก่อนจะถึงเช้าวันที่ 9 กันยายน 2564 นั้นมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน และทำให้อุณหภูมินั้นลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้นกกระจอกที่อาศัยอยู่บนต้นมะขามและพื้นที่ใกล้เคียงนั้นร่วงตกลงมาและไม่สามารถจะบินกลับขึ้นไปได้ ทำให้มีจำนวนนกหลายพันตัวที่ไม่มีชีวิตรอดและก็กลายเป็นฝูงนกกองอยู่ใต้ต้นไม้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ดังกล่าวมาก่อน อาจจะมีนกตกลงมาบ้างแต่จำนวนนับพันตัวขนาดนี้ นี่ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่ชาวบ้านแถวนั้นเคยพบเห็น ก็เลยเกิดเป็นคำพูดปากต่อปากในพื้นที่บริเวณนั้นเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ ซึ่งสิ่งดังกล่าวก็ต้องใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์และคิดตามหลักเหตุผลกันต่อไป

ที่มา World Forum ข่าวสารต่างประเทศ, baliexpress

About the author