สาวรีวิวผลงาน ห้องครัวในบ้านของฉัน ใครชอบใจทำตามได้ไม่ว่ากัน ครัวบ้านฉันชอบมันมากจริงๆ

ห้องครัวเปรียบเสมือนกับหัวใจของคุณแม่บ้านที่จะต้องทำอาหารอยู่เป็นประจำทุกวัน แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญจะต้องอยู่ที่อุปกรณ์ในการทำอาหาร แต่จะดีกว่าหรือไม่หากว่าห้องครัวนั้นมีบรรยากาศที่ดีและสวยงามอีกด้วย เพื่อจะได้ทำให้คุณแม่บ้านทั้งหลายมีสิ่งกระตุ้นให้อยากจะใช้งานห้องครัวที่บ้านตัวเอง ดีกว่าปล่อยให้สกปรกเลอะเทอะไม่น่าใช้

และวันนี้เราก็มีห้องครัวสมัยใหม่ ที่หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเอามาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นห้องครัวสไตล์หวานๆน่ารักมากๆ ใช้สีฟ้าเป็นโทนในการทำและทุกอย่างนั้นก็ดีมีสีสันสวยดี หวังว่าใครที่ได้เห็นห้องครัวนี้จะได้มีแรงบันดาลใจในการไปตกแต่งห้องครัวที่บ้านตัวเอง หรือหากว่าใครชอบแบบนี้เลยก็สามารถจะลอกเลียนแบบไปได้ไม่ว่ากัน

สิ่งที่ชื่นชอบอีกอย่างก็คือแต่ละฝั่งนั้นแบ่งหน้าที่กันได้ชัดเจนมาก ฝั่งหนึ่งทำอาหารได้อีกฝั่งหนึ่งก็เป็นโซนซักล้าง มีเครื่องซักผ้าวางตั้งและตกแต่ให้สวยงามก็ดีเข้าท่าดี ทุกอย่างทุกจัดวางได้อย่างเป็นที่ ใครได้มาเห็นห้องครัวนี้ก็ชื่นชม

หัวใจสำคัญก็คือห้องครัวไม่ว่าจะสวยน่ารักแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องไม่ใช่ว่าแค่ทำเอาไว้ตั้งโชว์เท่านั้น แต่จะต้องสามารถเข้ามาทำและประกอบอาหารได้จริงๆ นั่นคือสิ่งที่ห้องครัวควรจะเป็น ซึ่งห้องครัวนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่เล็กไม่ใหญ่มีขนาดที่กำลังดี แต่ที่ถูกใจผู้เขียนมากจริงๆ ก็คือเจ้าของบ้านเลือกอุปกรณ์ในการทำอาหารที่มีสีสันน่ารักเป็นอย่างมาก

สังคมออนไลน์พากันชอบใจ ต่างพากันพูดพากันสอบถาม และแน่นอนมีแต่คนอยากจะทำตาม โดยเฉพาะอุปกรณ์ทำอาหารสีชมพู ครัวห้องนี้เจ้าของบ้านคิดและออกแบบตกแต่งเองทุกอย่าง ใครสนใจหรือว่าชอบอยากจะทำตามก็ได้ หรือจะนำเอาไปปรับใช้ปรับเปลี่ยนสีสันใหม่ให้เป็นของตัวเอง

ที่มา มีบ้าน, Jannapa Wongnai

About the author