แม่บ้านรีวิวผลงาน ตัวฉันเองไม่ใช่ช่าง แต่ซ่อมนั่นเปลี่ยนนี่ทำเองทุกอย่าง แฟนกลับมาเห็นที่บ้านยังตกใจ

หลายครั้งที่เราได้นำเสนอเรื่องราวของการเป็นช่างจำเป็นของเจ้าของบ้านแต่ละคน ที่แม้ตัวเองจะไม่ใช่ช่างมืออาชีพ แต่ก็อาศัยครูพักลักจำและศึกษาจากอินเทอร์เน็ตมาบ้าง และก็ตัดสินใจซื้ออุปกรณ์มาลองลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานเล็กๆน้อยๆไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร และก็มักจะเป็นผู้ชายที่ลุกขึ้นมาทำงานดังกล่าว

แต่วันนี้จะแตกต่างออกไปเพราะเจ้าของบ้านท่านนี้เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ และเป็นเพียงคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านตัวคนเดียว ได้ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ผู้ชายบางคนยังต้องตกใจกันเลยทีเดียว เพราะเธอได้มาโพสต์ผลงานการทำงานช่างในบ้านด้วยตัวเธอเอง หวังให้สังคมออนไลน์ได้เห็นและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่บ้านอีกหลายคนได้ลองเปลี่ยนแปลง

โดยคุณแม่ยังสาวท่านนี้ได้บอกว่าตัวเธอเองต้องการที่จะประหยัดเงินค่าใช้จ่าย ก็เลยไม่อยากที่จะจ้างช่างให้มาซ่อมหรือทำบ้านให้ เธอเลยลุกขึ้นมาและตัดสินใจทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งๆที่ตัวเธอนั้นไม่ได้มีความรู้เรื่องช่างมาก่อนเลย ซึ่งงานช่างที่เธอทำนั้นไม่ใช่งานปกติธรรมดาเล็กน้อยที่คนอื่นเขาทำกัน แต่เธอเล่นทำงานช่างที่ไม่น้อยหน้าชายอกสามศอกเลยก็ว่าได้

ผลงานของเธอนั้นไม่ว่าจะเป็นการทาสีบ้านใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมหลังคาที่น้ำรั่วซึมได้ จะซ่อมก๊อกน้ำอ่างล้างหน้าหรือว่าเปลี่ยนบานซิงค์ก็ตาม เธอได้ลงมือทำเองหมดทุกอย่าง และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นที่ขนาดแฟนเธอเองกลับมาที่บ้านได้เห็นยังตะลึงตกใจเลยก็คือ เธอเปลี่ยนโถชักโครกใหม่ด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าแต่ละอย่างมันก็ไม่ใช่ว่าจะทำและเป็นกันง่ายๆ ทุกอย่างจะต้องมีครั้งแรกและเป็นการเริ่มต้นใหม่ แต่คุณแม่บ้านท่านนี้กลับทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งทาสีปูกระเบื้องยางก็ทำออกมาให้ใช้งานได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน แถมยังประหยัดเงินค่าจ้างช่างไปอย่างมากเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมสิ่งที่คุณแม่ยังสาวท่านนี้ได้ทำเป็นอย่างมาก ต้องเลี้ยงทั้งลูกและต้องทำงานช่างไปด้วยนับว่าเป็นคุณแม่สายสตรองจริงๆ นี่สินะที่เขามักจะเรียกกันว่ามนุษย์แม่นั้นทำได้ทุกอย่าง ผู้หญิงไม่ได้ด้อยไปกว่าผู้ชาย ถ้าไม่ใช่เรื่องที่ต้องใช้แรงมากๆแล้วล่ะก็ คุณแม่ท่านนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราก็ทำได้

ที่มา Kwang Sakhanphop

About the author