เจ้าของรีวิวผลงาน สร้างเสร็จแล้วกระท่อมไม้ไผ่ ทำได้แค่นี้ก็พอใจ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้นสร้างกันเอง

ไม้ไผ่ถือเป็นวัสดุที่นิยมในการนำมาสร้างสิ่งต่างๆมากมาย ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมาสร้างบ้านหรือแม้กระทั่งทำเป็นข้าวของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ที่ทำจะนำมาดัดแปลงเป็นอะไร เพราะไม้ไผ่ก็หาได้ตามธรรมชาตินั่นเอง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าของบ้านทำออกมาได้น่ารักเป็นอย่างมาก เป็นผลงานการสร้างกระท่อมบ้านไม้เอาไว้ในสวน ซึ่งมีส่วนประกอบที่เป็นไม้และก็ไม้ไผ่มาสร้างร่วมกัน และเจ้าของบ้านก็ได้โพสต์ผลงานให้สังคมออนไลน์ได้เห็น ซึ่งทำให้เกิดการพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นกระท่อมบ้านไม้ที่สวยน่ารักมากจริงๆ

เจ้าของบ้านบอกว่าบ้านหลังนี้นั่นพวกเขาทำการออกแบบและตกแต่งกันด้วยตัวเองโดยไม่ต้องจ้างใคร ค่อยๆทำกันไปได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น พอได้อยู่ได้ใช้งานกัน แต่ต้องบอกว่าผลงานที่ออกมานั้นมันคือบ้านหลังหนึ่งที่สามารถจะอยู่อาศัยได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว

และที่น่าทึ่งและต้องขอชื่นชมเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก ก็คือการนำวัสดุต่างๆมาตกแต่งไม่ว่าจะเป็นฝาผนังบ้านก็เป็นไม้ไผ่สานอย่างสวยงาม ไหนจะระแนงไม้ไผ่และเพดานบ้านอีกมากมาย ทุกอย่างมีการเลือกและเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี จนมีความรู้สึกว่าบ้านหลังนี้น่าจะทำขายได้เลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบในผลงานเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งการตกแต่งโดยรอบที่นำเอากระถางและดอกไม้มาห้อยมาวางไว้ ก็ทำให้บ้านกระท่อมไม้ไผ่หลังนี้ดูน่าอยู่และกลมกลืนกับธรรมชาติในสวนมากจริงๆ ที่เหลือก็คงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น่ารักๆที่เข้ากับตัวบ้านมาจัดวางให้สวยงามเท่านั้นเอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบในความเป็นบ้านไม้ โดยเฉพาะการนำเอาไม้ไผ่มาสร้างแล้วล่ะก็ บ้านหลังนี้น่าจะเป็นตัวอย่างและแบบให้น่าจดจำเพื่อจะได้นำเอาไปประยุกต์ใช้กับบ้านในสวนของตัวท่านเองที่กำลังมีแผนจะสร้างในอนาคตอันใกล้ รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่มา Daungjai Moraso

About the author