สาวรีวิวผลงาน พวกเรากำลังสร้างบ้านใหม่ งบเราน้อยเลยสร้างกันเองไม่จ้างใคร ญาติพี่น้องลูกหลานมาช่วยกันทำ

เชื่อว่าน่าจะเป็นความฝันของใครอีกหลายๆคนเลยทีเดียว ในการที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้มีบ้านสักหลังที่เป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องไปเช่าใครเขาอาศัยอยู่อีกต่อไป แต่ด้วยความที่งบประมาณนั้นจำกัดและไม่พอที่จะเอามาใช้ แถมข้าวของวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะเหล็กในยุคสมัยนี้นั้นมันก็แพงมากจริงๆ นี่ยังไม่ต้องพูดถึงงบที่จะต้องเตรียมเอาไว้จ่ายค่าแรงช่างอีกด้วย

แต่อย่ากระนั้นเลยหากว่าเรามีเพียงแค่งบที่จะใช้ในการซื้อของวัสดุก่อสร้างมา ก็สามารถที่จะประหยัดงบประมาณในการจ่ายค่าแรงช่างไปได้ หากพวกเรามาร่วมมือร่วมใจ ช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้เป็นของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องลูกหลานคนไหนก็สามารถจะช่วยกันทำได้ ขอเพียงแค่พวกเราร่วมใจไม่ว่าอะไรก็จะสำเร็จได้ทันที

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดี เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้ลงสตอรี่เรื่องนี้เอาไว้ในสังคมออนไลน์ เมื่องบประมาณพวกเราน้อยไม่มีเงินจะไปจ้างช่างคนไหน งั้นก็เกณฑ์ลูกหลานญาติพี่น้องให้มีช่วยกันทำซะเลย ซึ่งต้องบอกว่าเป็นแรงงานคนในครอบครัวจริงๆ

จากภาพจะเห็นว่าเป็นทีมงานลูกหลายและญาติพี่น้องคนที่เราเคารพรักอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นคนสูงอายุพี่ชายหรือผู้หญิงเมื่อไหร่ที่ว่างก็จะมาช่วยกันสร้างบ้านหลังนี้กันทุกคน ไม่ว่าจะขุดจะผสมปูนจะก่อหรือจะฉาบทุกคนก็สามารถทำได้ แม้ขนาดเชื่อมเหล็กก็ทำไปผู้หญิงก็ทำได้ไม่น้อยหน้าผู้ชายเลย

สังคมออนไลน์ต่างพากันถูกใจเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างมาก บ้านหลังนี้จะต้องมีความสุขอย่างมากแน่นอน เพราะไม่ว่าจะมองหรือเดินไปมุมไหนของบ้าน ก็จะนึกถึงภาพของบรรยากาศในตอนที่ทุกคนช่วยกันก่อ ความสุขมันอบอวลไปหมดพร้อมกับความภูมิใจ เป็นตัวอย่างของการช่วยเหลือกันที่ดีของครอบครัว นี่แหละความสุขที่แท้จริง

ที่มา วรรณิสา อุ่นใจ

About the author