หนุ่มรีวิวผลงาน รีโนเวทห้องนอนในบ้านซะใหม่ ทำกันเอง 2 คนไม่ต้องจ้างใคร ผลที่ได้บรรยากาศเปลี่ยนไปเลย

อย่างที่เราได้เคยพูดเอาไว้หลายครั้งเกี่ยวกับการรีโนเวทหรือเปลี่ยนโฉมห้องในบ้านซะใหม่นั้น มันเป็นอะไรที่สร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้กับคนอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าห้องจะเก่าแค่ไหนไม่ว่าจะรกแค่ไหน จะบ้านปูนหรือว่าบ้านไม้ก็สามารถจะทำออกมาได้สวยเหมือนใหม่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลังเลอยู่แล้วล่ะก็ ก็ลองดูเรื่องรอไปนี้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง เผื่อจะได้มีหนทางเปลี่ยนแปลงห้องหรือบ้านของตัวเอง

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆจาก 2 หนุ่มที่รีโนเวทห้องนอนในบ้านหลังนี้ ซึ่งพวกเขาได้โพสต์ผลงานลงในสังคมออนไลน์ เป็นการเปลี่ยนโฉมห้องนอนใหม่โดยไม่ต้องจ้างใครทำกันเองได้แค่ 2 คน และสิ่งที่ได้นั้นมันคุ้มค่าคุ้มกับที่ลงแรงเหนื่อยไปกันมาก นอกจากห้องจะออกมาสวยงามแล้วยังรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำกันเองอีกด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าอย่างหนึ่งที่จะทำให้ห้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงก็คือการทาสีใหม่ เลือกให้ดีตามสิ่งที่ตัวเองชอบรับรองว่าบรรยากาศจะเปลี่ยนไป และอาจจะมีการตกแต่งตามผนังบางด้านนิดหน่อยด้วยวอลเปเปอร์ก็ดูสวยดี ส่วนพื้นนั้นโดยส่วนใหญ่หากไม่ต้องการจะเปลืองงบประมาณมาก ก็มักจะใช้เสื้อน้ำมันลายต่างๆมาปูกัน และอีกหนึ่งตัวเลือกก็คือกระเบื้องยางที่สามารถปูกันเองได้ง่ายๆไม่ต้องจ้างใครทำ

เสร็จเรียบร้อยกับผลงานการรีโนเวทห้องนอนซะใหม่ จากห้องเดิมที่ดูแล้วไม่มีอะไร ตอนนี้กลายเป็นห้องนอนหรูหราอย่างกับอยู่ในคอนโด ซึ่งโทนนี้น่าจะเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน เน้นความบึกบึนหนักแน่นด้วยสีเทากับสีดำมาช่วยทำให้บรรยากาศดูเข้มแข็ง แต่ก็มีการตัดด้วยกระเบื้องยางลายไม้เพื่อช่วยผ่อนแรง ในที่สุดทุกอย่างก็ดูลงตัว

สังคมออนไลน์แน่นอนว่าชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก พากันสอบถามพิกัดของเฟอร์นิเจอร์และวัสดุต่างๆว่ามาจากที่ไหน เห็นหรือยังว่าการรีโนเวทนั้นทำให้ทุกอย่างดูเปลี่ยนไป คนอยู่ก็มีความสุขและภูมิใจในผลงาน แถมยังเหมือนกับได้อาศัยอยู่ในบ้านใหม่อีกด้วย ใครที่ชอบใจในรูปแบบก็ลองนำเอาไปประยุกต์ใช้กับห้องตัวเองดูได้ มีความต้องการมีสไตล์ที่ชัดเจนก็จัดไป รับรองว่าจะได้ห้องใหม่ที่อยู่แล้วมีความสุขแน่นอน

ที่มา เสก สมุทรปราการ.

About the author