ลูกโพสต์ผลงาน พ่อให้คุณอามาติดแผ่นยิปซั่มให้ พอส่งรูปมาให้ดูเห็นแล้วตกใจ นี่พ่อเอาแผ่นอะไรมาติดในห้องหนู

พูดถึงการรีโนเวทห้องนั้น วัสดุอย่างหนึ่งเลยที่จะขาดไม่ได้เวลาเราต้องการจะปิดผนังห้องเดิม โดยเฉพาะห้องที่เป็นไม้เก่าๆและเราต้องการจะทำใหม่ให้สวยงาม แน่นอนว่าการนำเอาแผ่นยิปซั่มเข้ามาช่วยในงานครั้งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำฝ้าหรือทำผนังกั้นก็สามารถจะนำมาใช้ได้

และแผ่นยิปซั่มเดี๋ยวนี้เขาก็มีเทคโนโลยีที่ก้าวไกล นอกจากจะกั้นทำเป็นผนังห้องได้ยังมีแผ่นยิปซั่มที่ใช้สำหรับกันความร้อนอีกด้วย แต่ทว่าหากใครที่ไม่เคยได้เห็นหรือได้ติดตั้งแผ่นยิปซั่มแบบกันความร้อนมาก่อนก็อาจจะทำพลาดและเกิดการเข้าใจผิดได้ง่าย เหมือนกับเรื่องราวที่ท่านกำลังจะได้เห็นกันอยู่ต่อไปนี้

เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งที่กำลังทำการรีโนเวทห้องนอนใหม่ โดยให้คุณพ่อและคุณแม่เป็นคนจัดการให้ ซึ่งเธอจะย้ายเข้ามาอยู่ในสิ้นปีนี้ ได้มีการโพสต์ผลงานที่ทำให้เธอตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากบอกคุณพ่อว่าให้เอาแผ่นยิปซั่มมาทำเป็นฝาผนังก็พอแล้วเดี๋ยวก็ค่อยทาสีกันเอา โดยเธอกำชับแล้วว่าให้เอาแผ่นยิปซั่มธรรมดาเท่านั้น

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือคุณพ่อได้ส่งรูปหลังติดตั้งแผ่นยิปซั่มมาให้เธอดู ซึ่งได้ให้คุณอามาติดให้ และภาพที่เห็นคือทำให้เธอนั้นตกใจ นี่มันคือแผ่นอะไรจะใสก็ไม่ใสมองเห็นแล้วปวดหัวตาลายมากจริงๆ ทำให้เธอรู้สึกกลุ้มใจจนนั่งร้องไห้น้ำตาไหล นี่จะเป็นผนังห้องของฉันจริงหรือนี่อย่างไร คุณพ่อเอาแผ่นอะไรให้อาติดให้กันคะเนี่ย

หลังจากนั้นทางสังคมออนไลน์ก็ไดเข้ามาไขความกระจ่าย จนทำให้เธอนั้นจากที่นั่งกลุ้มใจและร้องไห้ ต้องกลายมาเป็นความฮาและความขำแทน เพราะว่าแผ่นที่เห็นนั้นมันก็คือแผ่นยิปซั่มนี่แหละคุณพ่อไม่ได้ซื้อผิดแต่ประการใด แต่ที่ผิดคือคนที่ติดตั้งให้หรือก็คือคุณอาของเธอนั่นเอง

เพราะจริงๆแล้วด้านที่เห็นแบบใสๆเงินๆขุ่นๆนั้นเป็นแผ่นฟอยล์กันความร้อนของแผ่นยิปซั่ม ซึ่งจะต้องติดตั้งหันเข้าไปด้านผนังกำแพง แล้วเอาด้านที่เป็นตัวยิปซั่มออกมาข้างนอก พูดง่ายๆก็คือคุณอาติดสลับด้านนั่นแหละ พอสาวเจ้าของโพสต์ได้อ่านก็ถึงกับฮาเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าคุณอากับคุณพ่อจะพลาดกันขนาดนี้

และสำหรับใครที่คิดจะซื้อแผ่นยิปซั่มแบบกันความร้อนมาติดก็ดูกันให้ดี อย่าหันผิดด้านเหมือนอย่างกรณีนี้อีกเลย ถือซะว่าเป็นประสบการณ์และความรู้ใหม่ เวลาเจอใครจะได้บอกจะได้สอนเขาได้ เพราะงานช่างไม่มีคำว่าผิดหรือถูกแต่ประการใด มีแต่รู้หรือไม่รู้เท่านั้นเอง

ที่มา Amp Chanida

About the author