หนุ่มโพสต์ผลงาน ผมถามว่าช่างปูกระเบื้องแบบไหน ช่างบอกว่าปูแบบแห้งไง มันคืออะไรผมไม่เคยเห็น

หากพูดถึงการปูกระเบื้องแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปูกระเบื้องผนังหรือว่าปูกระเบื้องพื้นก็แล้วแต่ โดยส่วนใหญ่ก็จะมีเทคนิคและวิธีการคล้ายๆกัน และหลายคนก็มักจะเห็นแบบนั้นมาตลอดไม่ว่าจะเป็นช่างทั่วไปหรือจะเป็นเจ้าของบ้านก็ตาม

แต่ก็มีบางครั้งที่เจ้าของบ้านเองอาจจะไม่ค่อยได้เห็นวิธีการอื่นๆที่ช่างเขาใช้ในการปูกระเบื้องกันสักเท่าไหร่ ซึ่งทำให้เกิดความสงสัยว่าวิธีดังกล่าวนั้นมันใช่วิธีที่ถูกต้องหรือไม่ จึงได้อยากจะโพสต์ถามกับสังคมออนไลน์ เพราะเกิดมาก็ไม่เคยได้เห็นวิธีดังกล่าวมาก่อน เผื่อจะได้นำเอาไว้เป็นความรู้และประสบการณ์ ว่ามันมีวิธีอย่างนั้นอยู่จริงๆ

หนุ่มเจ้าของบ้านได้ทำการโพสต์ภาพและสอบถามกับสังคมออนไลน์ หลังได้เห็นการปูกระเบื้องของช่างท่านหนึ่งที่พอได้เห็นวิธีทำแล้วก็อดไม่ได้ที่จะถาม โดยตัวเขาได้สอบถามช่างไปตรงๆว่าช่างปูกระเบื้องแบบไหนครับ ทำไมมันเป็นขุยๆแห้งๆ ไม่เหมือนที่ตัวผมเคยเห็นมาก่อนเลย ซึ่งช่างก็ตอบกลับมาว่าผมปูแบบแห้ง

ซึ่งนั่นทำให้หนุ่มเจ้าของโพสต์รู้สึกสงสัยและกังวลใจ เพราะเกรงว่ากระเบื้องที่ปูไปนั้นมันจะไม่แข็งแรง จึงได้นำมาสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่ามันมีวิธีการปูแบบนี้อยู่จริงๆใช่หรือไม่ และหากทำไปแล้วกระเบื้องที่ปูไปจะมีปัญหาหรือเปล่าในอนาคต

สังคมออนไลน์เข้ามาตอบข้อสงสัยดังกล่าว โดยบอกว่าวิธีการที่ช่างปูคือการปูแบบแห้งอย่างที่ช่างว่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่างหลายคนก็ทำกัน แต่คนที่ทำนั้นจะต้องมีประสบการณ์ในการใช้วิธีนี้มาก่อน เพราะหากว่าไม่ชำนาญแล้วก็อาจจะทำออกมาได้ไม่มีมาตรฐานเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตามเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำกันได้ การปูแห้งก็คือปูไปปรับระดับไป หรือจะปูเปียกแบบเดิมก็ได้ไม่มีปัญหาแน่นอน

ที่มา Bank Buffer

About the author