สาวโพสต์เตือนภัย ถูกหลอกขายเสื้อผ้าแบรนด์ดัง หลงเชื่อสั่งสินค้ามาเท่านั้น อย่าหลงเชื่อกันนะทุกคน

โลกออนไลน์นั้นแม้จะช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นก็ตาม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้เราแทบจะไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนให้ไกล ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปซื้อของที่ห้างร้านด้วยตัวเอง เพียงแค่กดในโทรศัพท์มือถือโอนเงินก็ได้ของทุกอย่างมาได้ตามที่ใจต้องการ แต่นั่นมันก็เหมือนกับดาบสองคมที่เราอาจจะโดนมันบาดเข้าสักวันก็เป็นได้

เพราะยิ่งมีความสะดวกสบายมากเท่าไหร่ นั่นก็เป็นช่องทางให้พวกเหล่ามิจฉาชีพทำงานกันได้อย่างสะดวกเหมือนกัน โดยพวกคนเหล่านั้นมันจะอาศัยช่องทางออนไลน์เหล่านี้ แอบอ้างชื่อของสินค้าแบรนด์ยี่ห้อดังๆที่มีคนรู้จักเป็นจำนวนมาก และสร้างเรื่องราวต่างๆนาๆว่าเป็นสินค้าค้างสต๊อกนำมาขายกันในราคาถูกๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ถูกหลอกจากพวกมิจฉาชีพเหล่านี้

สิ่งที่ได้ตามมาก็คือสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและไม่ตรงตามปกที่ได้นำมาโฆษณาเอาไว้ พอถูกจับได้ก็เปลี่ยนชื่อเพจเปลี่ยนชื่อเว็บไซค์ บางคนหนักหน่อยก็เปลี่ยนเบอร์เปลี่ยนไลน์กันเลยทีเดียว และแน่นอนว่ากลุ่มคนเหล่านี้ได้เริ่มปฏิบัติการอีกครั้ง โดยได้แอบอ้างชื่อของสินค้าแบรนด์ดังอย่าง jim thomson นำมาใช้หากิน

ซึ่งนี่ก็คือเรื่องราวของหญิงสาวท่านหนึ่งที่เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกมิจฉาชีพกลุ่มนี้หลอกขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ โดยแอบอ้างว่าเป็นสินค้าจากแบรนด์ชื่อดัง jim thomson ที่เหลือค้างสต๊อกและนำมาขายลดราคา ทำให้มีคนในสังคมออนไลน์หลงเชื่อกันอย่างมาก เพราะเห็นว่าเป็นยี่ห้อแบรนด์ชื่อดังแถมยังราคาถูกอีกด้วย แต่สุดท้ายก็เป็นไปตามภาพที่เห็น ของที่ถูกส่งมาให้กลับเป็นเสื้อผ้าที่ไร้ซึ่งคุณภาพเป็นอย่างมาก โดยตอนนี้ถูกหลอกกันทั่วประเทศเลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทางเพจของ jim thomson ได้มีการออกประกาศเตือนให้กับชาวบ้านทั่วไปได้รับทราบว่าตอนนี้ถูกกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ได้แอบอ้างเอาชื่อของแบรนด์ไปใช้หากิน หลอกว่ามีเสื้อผ้าจากแบรนด์ดังกล่าวมาขายลดราคาแบบถูกๆ ขอให้ทุกท่านอย่าได้หลงเชื่อ และหากใครพบเห็นพฤติกรรมหรือเว็บไซค์ดังกล่าวสามารถแจ้งไปยังเพจ jim thomson ได้ในทันที

ที่มา Jim Thompson, Naratakarn Penglai

About the author