สาวรีวิวผลงาน ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เก็บของตกแต่งห้องที่รกมากมาย ได้ห้องใหม่จ่ายไป 50,000

หลายครั้งที่การใช้ชีวิตของเรานั้นบางครั้งมีแต่งานกับงาน และก็มัวแต่วุ่นวายอยู่กับสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน จนแทบไม่มีเวลาที่จะใส่ใจกับข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ที่ถูกทิ้งถูกวางเอาไว้อย่างนั้นโดยไม่มีความเป็นระเบียบเอาซะเลย จนสุดท้ายเกิดความเคยชินเป็นนิสัย ในที่สุดเราก็จะกลายเป็นคนไม่มีระเบียบวินัยติดตัวไปจนโต

แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่เราไม่สามารถจะแก้ไขได้ เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ด้วยตัวเราเอง ขอเพียงแค่มีใจที่จะลุกขึ้นมาปรับปรุงตัวซะใหม่ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆต้องเก็บไว้ให้เป็นที่เป็นทาง ซึ่งนี่คือเรื่องราวดีๆอีกหนึ่งตัวอย่างที่อยากจะให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน

นี่คือเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ที่ออกมายอมรับอย่างกล้าหาญว่าตัวเธอเองนั้นตั้งแต่เด็กจนโตเป็นคนที่รกมากๆ ไม่มีความเป็นระเบียบเอาซะเลย ซึ่งเธอได้ลงสภาพห้องเก็บของในบ้านเอาไว้ให้เราได้เห็น ของทุกอย่างไม่ได้จัดให้เข้าที่อย่างที่ควรจะเป็น และสุดท้ายก็กลายเป็นสถานที่ที่รุกรุงรัง

แต่หลังจากที่เข้าสู่สภาวะที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ เธอจึงได้ตัดสินใจลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองซะใหม่ เริ่มทำการเก็บข้าวของจัดวางทุกอย่างให้เป็นที่เป็นทาง อันไหนใช้ได้ก็เก็บเอาไว้ อันไหนใช้ไม่ได้ก็ขนทิ้งไปบ้าง จนสุดท้ายห้องเก็บของก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง และทุกอย่างกำลังจะลงตัว

และที่ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่าดีไปกว่านั้นอีกก็คือเธอตัดสินใจรีโนเวทห้องเก็บของไปเลย ไหนๆก็ทำสะอาดเก็บข้าวของเป็นระเบียบแล้ว และภาพที่เห็นตรงหน้าท่านทั้งหลายก็คือห้องเก็บของเดิมที่เคยรกมากมาย ตอนนี้กลายมาเป็นห้องที่เห็นแล้วก็รู้สึกภูมิใจมากจริงๆ

เธอได้จ้างช่างมารีโนเวทตกแต่งให้ใหม่ จนตอนนี้ห้องเก็บของเก่ากลายมาเป็นห้องรับแขกสไตล์มินิมอลไปแล้ว และงบประมาณที่ใช้จ่ายไปก็อยู่ที่ราวๆ 50,000 บาทไม่เกินนี้ โดยจะหนักไปที่ราคาค่าแรงช่าง,ค่ากระเบื้องยาง,และค่าแอร์ซะมากกว่า ของตกแต่งนอกนั้นก็จะราคายิบย่อยไม่แพงมากอะไร

สังคมออนไลน์ได้เห็นผลงานต่างก็พากันแสดงความคิดเห็นชื่นชมและชื่นชอบในห้องนี้เป็นอย่างมาก เจ้าของบ้านที่ทำก็มีความสุขโดยเธอบอกว่ารู้อย่างงี้จัดของให้เป็นระเบียบตั้งนานแล้ว เหมือนได้ห้องคืนมาและได้พื้นที่ใหม่ที่เข้ามาทีไรก็มีความสุขจริงๆ

ที่มา Praewpisa Thaoladda

About the author