สาวรีวิวผลงาน ตัดสินใจซื้อกระเบื้องยางมาใหม่ เปลี่ยนเองทำเองก็ได้ ซื้อมาปูใหม่ทับกระเบื้องเก่าไปเลย

ดูเหมือนว่าช่วงนี้กระเบื้องยางนั้นกำลังจะมาแรงแซงทุกๆกระเบื้องในบ้านเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกระเบื้องยางแบบคลิกล็อคนั้นกำลังเป็นที่ต้องการสำหรับเจ้าของบ้านหลายๆคน ที่ชื่นชอบในการตกแต่งบ้านใหม่ นอกจากจะปูง่ายติดตั้งเองได้แล้ว ยังสามารถจะปูทับกระเบื้องเซรามิคหรือกระเบื้องแกรนิตไปได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรื้อกระเบื้องเดิมออก

แน่นอนว่าแม้จะเป็นกระเบื้องยางแต่ความสวยงามนั้นไม่ได้เป็นสองรองจากกระเบื้องจริงๆเลยแม้แต่น้อย ดั่งที่เราเคยได้นำผลงานมาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกันอยู่บ่อยๆ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของหญิงสาวอีกท่านหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวของการปูพื้นกระเบื้องยางด้วยตัวเองเอาไว้ จากเป็นคนที่ชอบตกแต่งทำงานบ้านธรรมดาทั่วไป ตอนนี้กลายมาเป็นงานช่างที่หนักหนากว่าเดิม

เธอเล่าว่าน้องสาวของแฟนเธอนั้นชอบตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมีอะไรใหม่ๆที่คนเขาชอบทำกันรับรองว่าเธอนั้นไม่พลาดอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เธอก้าวกระโดดไปไกลกว่านั้น เพราะเธอตัดสินใจที่จะลองเปลี่ยนพื้นกระเบื้องยางด้วยตัวเอง จึงได้เดินทางไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็น ทั้งค้อนทั้งคัตเตอร์และกระเบื้องยางแบบคลิกล็อค

เธอเริ่มลงมือปูกระเบื้องยางแบบคลิกล็อคที่ซื้อมา โดยได้ทำการปูทับกระเบื้องธรรมดาของเดิมในห้องไปเลย เนื่องจากว่ากระเบื้องเดิมนั้นดูแลรักษาความสะอาดยาก ไหนจะร่องยาแนวที่เริ่มจะดำขึ้นทุกวันๆ แตกต่างจากกระเบื้องยางที่ไม่มีร่องรอยอะไรเหล่านั้นให้ได้เห็น

แม้การทำงานในช่วงแรกจะยากลำบากไปสักหน่อย เพราะเป็นครั้งแรกจริงๆที่ได้มีโอกาสปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง แต่พอทำไปสักพักก็เริ่มจะเข้าใจวิธีการและหลักในการปูมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายผลงานที่ได้เริ่มเอาไว้ก็สำเร็จลุล่วงจนได้ และก็เป็นอะไรที่ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะห้องออกมาดูสวยสะอาดน่าอยู่กว่าเดิมเยอะเลย

สังคมออนไลน์ต่างชื่นชมในการลงมือปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองของสาวท่านนี้เป็นอย่างมาก เอาจริงๆแม้แต่ผู้ชายบางคนยังปูไม่เป็นเลยก็มี แต่ทุกอย่างมันคือการเรียนรู้และฝึกฝนแก้ไข ขอแค่เพียงมีใจที่คิดจะลองฝึกลองทำแล้วล่ะก็ ไม่ว่าอะไรก็สามารถจะสำเร็จได้หากว่าเราเชื่อมั่นในตัวเอง

ที่มา Ratrawee Boonpim

About the author