เจ้าของบ้านกลุ้มใจ ฉันจะแก้ยังไงดี ช่างปูกระเบื้องให้อย่างนี้ ทำยังไงดีหรือต้องทำใจ

งานปูกระเบื้องก็ยังคงเป็นอะไรที่สร้างความกลุ้มใจให้กับเจ้าของบ้านอยู่บ่อยครั้ง หากเมื่อใดก็ตามที่ช่างที่มาทำให้ไม่มีประสบการณ์ในการปูกระเบื้องที่มากพอ หรือแม้แต่เครื่องมือเครื่องใช้ที่ยังไม่พร้อม ก็แน่นอนว่าจะเกิดปัญหาให้เจ้าของบ้านรู้สึกว่ามันไม่เป็นไปอย่างที่ใจคิดเลย ไม่ว่าจะเป็นการปูผิดแนวปูผิดลายหรือแม้แต่การเก็บงานเข้ามุมมต่างๆให้

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของปัญหาการปูกระเบื้องภายในบ้าน เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพและขอหนทางในการแก้ไข ว่าพอจะทำได้หรือไม่หรือว่าจะต้องทำใจอย่างเดียว ซึ่งเธอได้จ้างช่างมาปูกระเบื้องให้ ทุกอย่างก็ดำเนินการผ่านไป จนมาเจอเข้ากับส่วนที่ต้องเข้ามุมนั่นเอง

เธอได้สังเกตุเห็นว่ามุมที่ช่างปูกระเบื้องเอาไว้ให้มาชนกัน มันมีความไม่บาลานซ์ของผนังกำแพงบ้าน อันหนึ่งสูงกว่าอีกอันหนึ่งต่ำ แถมส่วนนั้นยังตัดแต่งเข้ากระเบื้องให้มาเจอกันไม่สวยเลย คือแน่นอนว่าไม่ต้องถึงขนาดเป็นเจ้าของบ้านก็ยังสังเกตุได้ ว่าดูเหมือนมันจะไม่ได้ระดับกันแน่นอน

สังคมออนไลน์พยายามที่จะคิดหนทางในการช่วยเหลือ เพื่อจะแก้ไขในส่วนที่มองดูแล้วไม่สวยงามนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นงานใหญ่พอสมควรซึ่งต้องแก้ตรงจุดที่ระดับผนังไม่เท่ากัน จากนั้นก็ต้องรื้อกระเบื้องออกใหม่ทั้งแผง แต่นั่นก็ดูเหมือนจะทำให้เจ้าของบ้านต้องจ่ายเงินมากเกินไป

แต่อีกวิธีหนึ่งที่พอจะทำได้ อย่างแรกคือทำใจไปก่อนแล้วก็หาชั้นหรือตู้แขวนมาวางมาติดเพื่อบังเอา เพียงเท่านั้นก็พอจะช่วยให้ไม่ต้องมองเห็นตรงจุดดังกล่าว แต่ก็อย่างว่าแหละมันคือบ้านของเราจะต้องทำทุกอย่างให้ออกมาดูดีที่สุดนั่นเอง

ที่มา Evee’f Nicha

About the author