เจ้าของบ้านกลุ้มใจ ช่างเพิ่งจะมุงหลังคาให้ พอมองเห็นตรงยอดแล้วตกใจ ช่างบอกมันไม่มีที่ครอบหลังคา

ในบ้านหนึ่งหลังนั้นมีส่วนประกอบต่างๆที่สำคัญอยู่หลายส่วนด้วยกัน ซึ่งในแต่ละส่วนนั้นก็มีหน้าที่และความรับผิดชอบในตัวของมันเอง และหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญนั้นก็มีหลังคาบ้านที่เป็นอีกส่วนหนึ่งประกอบที่จะต้องให้ความเอาใจใส่ในการก่อสร้างเป็นอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่ต้องคอยบังแดดบังฝนให้กับคนที่อยู่อาศัยนั่นเอง

ดังนั้นแล้วหลังคาที่ดีจะต้องกันแดดและกันฝนตกน้ำรั่วได้อย่างยอดเยี่ยมและยาวนาน เพื่อให้คนที่อยู่อาศัยนั้นไม่มีความกังวลใจ แต่หากวิธีการทำนั้นมีการทำที่ผิดแปลกแตกต่างเอาไว้ ในอนาคตอันใกล้มันก็อาจจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างดี เหมือนอย่างเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ได้โพสต์ลงในสังคมออนไลน์ เพราะกำลังรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมากเลย

สาวเจ้าของบ้านได้เล่าว่า เธอได้จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ และบังเอิญไปเห็นในส่วนของยอดหลังคาที่ช่างทำเอาไว้ มันรู้สึกแปลกๆมองไปแล้วบ้านดูไม่สวยเลย ซึ่งตรงจุดที่เป็นยอดหลังคานั้นช่างได้ทำการโบกปูนปิดเอาไว้ ทำให้เธอรู้สึกกังวลใจ เพราะช่างบอกว่ามันไม่มีที่ครอบปิดให้นั่นเอง ก็เลยใช้การโบกปูนปิดแทน

แต่สิ่งนั้นทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจเพราะมองไปทำให้บ้านดูไม่สวยเป็นอย่างมาก สีของปูนก็โดดเด่นออกมา และไม่รู้ว่าในอนาคตนั้นปูนที่ช่างโบกปิดเอาไว้โดนแดดโดนฝนทุกวันจะเป็นอย่างไร มันจะเซาะแตกออกแล้วน้ำจะซึมเข้าไปได้หรือเปล่าสงสัยจริงๆ

สังคมออนไลน์ตอบกลับว่าแท้จริงแล้วอุปกรณ์เหล่านี้มันมีให้อยู่แล้ว ก็ไม่เข้าใจทำไมช่างถึงบอกว่ามันไม่มีที่ปิดแล้วมาใช้ปูนโบกใส่แทน ซึ่งทางสังคมออนไลน์ก็ได้มีการส่งภาพของที่ครอบหลังคามาให้เจ้าของบ้านได้เห็น และก็บอกว่าให้ไปซื้อมาให้ช่างติดตั้งให้เรียบร้อย

เพราะอย่างที่บอกว่าปูนนั้นโดนแดดโดนฝนไปนานๆ มันก็จะมีอาการกระเทาะแตกออกได้ และทีนี้ถ้าน้ำฝนสาดใส่เข้าไป ก็อาจจะไหลลงเข้าไปในบ้านได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้วเรื่องนี้อย่าไปเชื่อช่าง มันมีที่ครอบหลังค่าแน่นอนอยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่เท่านั้นเอง

ที่มา Nok Pattaree

About the author