หนุ่มรีวิวผลงาน ผมกำลังสร้างบ้านใหม่ ทำคนเดียว 4 เดือนผ่านไป หนาวนี้จะเสร็จไหมยังไม่รู้เลย

ปฏิเสธไม่ได้ว่างานก่อสร้างนั้นถือว่าเป็นงานที่หนักและก็เหนื่อยเป็นอย่างมาก กว่าจะสร้างบ้านหรืออาคารขึ้นมาได้ซักหลังหนึ่งนั้นจะต้องใช้เวลากันนานเป็นเดือน บางที่อาจจะต้องกินเวลาเป็นปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครที่เคยได้มีโอกาสทำงานก่อสร้างแล้วจะรู้ได้เลยว่ามันเป็นงานที่หนัก ต้องใช้ทั้งสมองแรงกายและความสามารถ เพื่อให้ผลงานนั้นออกมาอย่างดี

และแน่นอนว่างานก่อสร้างนั้นจะต้องใช้คนจำนวนมาก เพื่อมาช่วยกันทำหน้าที่ต่างๆและก็แบ่งเบาภาระกัน เพื่อให้งานนั้นเสร็จเร็วและมีคุณภาพที่สุด แต่ถ้าหากถามว่างานก่อสร้างนั้นทำเองคนเดียวได้หรือไม่ ก็ต้องตอบว่าทำได้ไม่มีปัญหา แต่ก็จะต้องเหนื่อยหนักเป็นอย่างมาก และก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

แต่นี่คือเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ ผู้ซึ่งไม่กลัวต่อความเหนื่อยยาก เนื่องจากเขาได้โพสต์ผลงาน กำลังสร้างบ้านหลังใหม่ด้วยตัวคนเดียว โดยได้ลงภาพผลงานตอนนี้ให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกัน และก็ต้องบอกว่าขนาดได้เห็นตอนที่บ้านยังสร้างไม่เสร็จดีก็รู้สึกได้แล้วว่า บ้านหลังนี้จะต้องออกมาสวยและดูดีเป็นอย่างมากแน่นอนเมื่อตอนที่มันถูกสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

หนุ่มคนนี้ใช้เวลาหลังจากที่เสร็จจากงานประจำของตัวเอง เดินทางมาสร้างบ้านหลังนี้ที่ดูเหมือนจะตั้งอยู่บนจุดที่สูงซักหน่อย แต่บอกเลยว่าพอมองออกไปแล้ววิวดีเป็นอย่างมาก โดยเขาได้บอกว่าไม่มีน้ำไม่มีไฟเข้าถึงในตอนนี้ ซึ่งในการจะสร้างจะเชื่อมเหล็กก็ต้องใช้เครื่องปั่นไฟแทน โดยเฉพาะเหล็กและกระเบื้องนั้นก็พอจะมีของเดิมอยู่บ้าง และก็ซื้อมาเพิ่มนิดหน่อยทำให้ประหยัดงบประมาณในการสร้างไปเยอะ

โดยตอนนี้ผ่านมา 4 เดือนแล้ว ซึ่งทางหนุ่มเจ้าของโพสต์อยากจะสร้างให้เสร็จในช่วงฤดูหนาวที่มาถึงนี้ เพราะจะเป็นช่วงที่บรรยากาศดีเป็นอย่างมาก หากบ้านเสร็จแล้วมีโอกาสได้มาอาศัยอยู่จะต้องมีความสุขมากแน่นอน เพราะจากที่เห็นวิวและบรรยากาศแล้วบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ ยังไงก็ขอให้กำลังใจหนุ่มคนดังกล่าวสร้างบ้านหลังนี้ให้เสร็จได้ในเร็ววัน

ที่มา Chai Singh

About the author