สาวรีวิวผลงาน ใช้เศษกระเบื้องปูพื้นครัวที่บ้าน บอกช่างปูยังไงก็ได้ให้สวยงาม เอามาปูพื้นครัวที่บ้านสวยดี

ในงานก่อสร้างนั้นเรามักจะเห็นว่ามีเศษวัสดุเหลือใช้ที่มันเกินมาจากความต้องการเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหลังคาหรือเศษกระเบื้องปูพื้นต่างๆ ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่รู้จะนำเอาไปใช้ทำอะไร บางคนใจดีก็ให้ช่างไปเผื่อจะได้เอาไว้ใช้ แต่บางคนก็นำเอาเศษวัสดุเหล่านั้นมาทำให้เกิดประโยชน์ได้เหมือนกัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายต่อหลายท่านเคยได้ทำกันมาก่อน เมื่อหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้โพสต์ผลงานการจ้างช่างมาทำห้องครัวแบบไทยเอาไว้ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นครัวที่ทำได้โปร่งโล่งและกว้างขวาง มีระแนงไม้ถูกติดตั้งเรียงเป็นทางสวยงามมากเลย

แต่สิ่งที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นก็คือเธอได้นำเอากระเบื้องเศษที่เหลือใช้จากงานอื่นๆ นำเอามาให้ช่างทำการปูลงบนพื้นห้องครัวของเธอเอง โดยคอนเซ็ปก็ง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อน ให้ช่างเลือกลายเลือกกระเบื้องได้เลยว่าจะปูแบบไหนจะต่อกันเป็นลายยังไงขอให้ออกมาดูดีดูสวยที่สุดก็พอ

ซึ่งงานนี้มีทั้งกระเบื้องแบบที่ใช้ปูภายในบ้าน กับกระเบื้องที่ใช้ปูนอกบ้านมาวางอยู่รวมกัน และผลที่ได้ก็ออกมาแปลกตาแต่ดูสวยงาม ถือว่าช่างทำงานออกมาได้ตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้วางเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เห็นหรือยังว่าเศษกระเบื้องนั้นใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์ซะทีเดียว หากเรารู้และเข้าใจในการที่จะนำมาทำการดัดแปลงใหม่ ให้ใช้กับงานแบบอื่นได้อย่างดี

สังคมออนไลน์ถูกใจเป็นอย่างมาก นอกจากพื้นกระเบื้องที่สวยงามแล้วยังชอบครัวที่กว้างขวางและโปร่งขนาดนี้ จะมีอะไรที่ดีไปกว่าครัวไทยสไตล์เราที่ไม่จำเป็นต้องมีปล่องดูดควันเหมือนอย่างฝรั่งเขา ครัวไทยๆแบบบ้านเรานี่แหละตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ที่มา Rosy Nukong

About the author