สาวกลุ้มใจ ไปทำงานไม่ค่อยได้อยู่บ้าน พอกลับมาจากทำงาน ข้างบ้านต่อหลังคายื่นไว้อย่างนี้เลย

นับว่าเป็นปัญหาที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดอยู่เรื่อยๆจริงๆ กับการต่อเติมที่ทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนไปด้วย เพราะต่างก็คิดว่านี่เป็นเขตพื้นที่บ้านของตัวเอง อยากจะทำอะไรตรงไหนก็ย่อมได้ โดยมิได้เล็งเห็นถึงตัวบทกฏหมายที่เขาได้ตั้งเอาไว้เลยแม้แต่น้อย ว่าการก่อสร้างต่อเติมนั้นจะต้องมีระยะห่างหรือระยะร่นอย่างไร ผลสุดท้ายจากเพื่อนบ้านที่คุยกันถูกใจกลับกลายต้องมาเป็นศัตรูกัน

และนี่ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวเจ้าของบ้าน หลังจากตัวเองต้องออกไปทำงานไม่อยู่บ้านสักพัก แต่พอได้กลับมาที่บ้านของตัวเองกลับเจอเพื่อข้างบ้านต่อเติมรั้วกั้นและมีหลังคาที่ไม่ได้ใส่รางน้ำเอาไว้อีกด้วย โดยอยากให้สังคมออนไลน์ได้เห็นว่าสิ่งที่ทำนี้มันถูกหรือผิดได้ทำหรือไม่เอาให้ตรงประเด็น เพราะฝนตกลงมาทีไรน้ำก็ไหลเข้ามาบ้านเธอตลอดเวลา

จากภาพที่เห็นนั้นหลังคามีการยื่นออกมาแทบจะเท่าหรือเลยกำแพงรั้วบ้านออกมาแล้ว แน่นอนว่าฝนตกลงมาน้ำจะไหลไปไหนไม่ได้ ก็ต้องไหลเข้าฝั่งบ้านของสาวเจ้าของโพสต์แบบเต็มๆ ซึ่งต่อให้ทำรางน้ำไว้ตอนนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นไปตามกฏซักเท่าไหร่ เพราะรางน้ำนั้นก็น่าจะเลยออกมานอกรั้วแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย

เพราะอันที่จริงแล้วการต่อเติมนั้นจะต้องมีระยะห่างจากรั้วผนังกำแพงตามกฏหมาย โดยอย่างน้อยต้องมีระยะร่น 50 เซนติเมตรขึ้นไป และห่างสิ่งก่อสร้างนั้นมีหน้าต่างหรือช่องเปิดได้ก็ต้องห่างอย่างน้อย 2 เมตรนั่นเอง แต่จากภาพที่เห็นนอกจากจะต่อเอาไว้บนรั้วแล้ว หลังคาก็ยังทำยื่นเลยมามากเกินไปอีกด้วย

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น หากพูดคุยกันได้และไม่อยากให้กลายเป็นศัตรูกัน ก็อย่างน้อยขอให้เขาทำรางน้ำเอาไว้ให้ หรือหากไม่ได้สนิทอะไรกันมากมาย และร่างกายพร้อมจะปะทะได้ตลอดเวลาก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที เพราะลักษณะนี้เจ้าหน้าที่เห็นเป็นต้องได้รื้อออกแน่นอน

ที่มา Maew Maew S

About the author