สาวรีวิวผลงาน ฝากถึงคนออกแบบโรงรถได้ไหม ลองขับขึ้นจอดดูเป็นเรื่องเลยไง แก้ไม่ได้คงต้องทำใจเอา

บางครั้งสิ่งที่ตาเรามองนั้น อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่เราคิดไว้ก็เป็นได้ เพราะหากไม่ได้ลองใช้ดูจะรู้ได้อย่างไร บางทีสายตามันก็หลอกเราได้เหมือนกัน โดยเฉพาะการก่อสร้างต่างๆ เราคิดว่ามันน่าจะพอดิบพอดี แต่บางอย่างมันก็ควรที่จะทำเผื่อเอาไว้ให้ใหญ่กว่านี้ เพราะการใช้งานจริงมันอาจจะแตกต่างอย่างที่เราคิดเอาไว้เหมือนกัน

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้าน กำลังรู้สึกกลัดกลุ้มใจจริงๆ หลังจากที่ได้ลองขับรถขึ้นลาดจอดโรงรถในบ้านตัวเอง โดยได้โพสต์ผลงานอยากจะฝากบอกไปถึงพี่ๆที่ออกแบบทั้งหลาย ขอให้เผื่อพื้นที่โรงจอดรถให้มากมาย กว่าที่ได้มาและเป็นอยู่อย่างนี้ที

โดยเรื่องราวมีอยู่ว่าเธอได้ให้ช่างมาเทปูนยกสูงขึ้นจากพื้นโรงจอดรถเดิมให้ เพราะในพื้นที่แถวนั้นมีน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง จึงอยากจะยกพื้นโรงรถให้สูงขึ้น แต่ก็ไม่เคยได้นำรถตัวเองเข้าจอดดูสักที พอเทพื้นเสร็จลองขับขึ้นกลับพบว่าช่วงความยาวของโรงจอดรถนั้นมันสั้นเป็นอย่างมาก แทบจะชิดกับท้ายรถของเธออยู่แล้ว แน่นอนว่าจะทำประตู้ม้วนลงมาปิดได้ แต่ท้ายรถไม่รู้จะเปิดกันยังไง

นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหากเป็นรถกระบะจะเข้าจอดอย่างไร และจะปิดประตูกันได้ไหมจึงอยากจะขอให้ผู้ออกแบบดีไซน์ทั้งหลาย ช่วยเพิ่มความยาวโรงจอดรถไปเลยสัก 6 เมตร เพราะรถมันก็มีทั้งยาวทั้งสั้น โดยเฉพาะรถกระบะนั้นควรที่จะจอดได้อย่างสบายใจด้วยจริงหรือไม่

ส่วนอันนี้ก็ไม่รู้จะแก้ไขยังไง ถามว่าจอดได้ไหมจอดได้แต่มันชิดเกิน ซึ่งทางสังคมออนไลน์ก็เห็นใจและพยายามแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะต่อเพิ่มที่จอดรถด้านหลังอีกสัก 50 เซนติเมตร แต่ทางเจ้าของบ้านก็บอกว่าไม่มีให้เพิ่มแล้วติดหมดแล้ว เพราะระยะของขอบด้านบนจะต้องเป็นประตูเลื่อนปิด

ที่มา Fang Khaw

About the author