สาวทนไม่ไหว หลังหนูบุกบ้านกัดถังข้าวสารพัง ประดิษฐ์เครื่องดักหนูเอามาตั้ง รอมา 5-6 วันรู้เรื่องเลยค่ะ

จากเรื่องราวของหนูบุกกันถังข้าวสารภายในบ้านของหญิงสาวท่านหนึ่ง ที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้วนั้นว่าหนูมันมีพลังฟันที่แข็งแรงอย่างมาก ที่สามารถจะกัดทะลุถังพลาสติกแข็งที่ใส่ข้าวสารได้อย่างง่ายดาย ทำให้สาวเจ้าของบ้านรู้สึกกลุ้มใจ เพราะดูเหมือนว่ามันจะมากันทั้งครอบครัว และก็มาติดต่อกันหลายวันจนตอนนี้เหมือนมันจะตั้งรกรากอยู่ที่ไหนสักแห่งภายในบริเวณบ้านของเธอนั่นเอง

ดังนั้นเธอจึงรู้สึกว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง จึงได้เปิดคลิปในยูทูปดูและก็ทำตาม เป็นเครื่องดักหนูแบบถังที่จะนำมาจับพวกหนูนี้ให้ได้ทั้งครอบครัว ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ลงทุนซื้อถังน้ำมาใบใหญ่จากนั้นก็ใช้ลังกระดาษมาตัดทำเป็นทางขึ้นให้พวกมัน ส่วนฝาปิดนั้นก็ทำเป็นแบบหมุนลงไปในถังได้ทันที

ที่เหลือก็แค่รอเวลาวินาทีนี้ เพื่อที่จะดักจับพวกหนูให้ได้ทั้งครอบครัว ซึ่งวิธีการดังกล่าวหลายท่านอาจจะเคยได้เห็นผ่านคลิปมาก่อน และผลลัพธ์ในคลิปนั้นก็มีหนูจำนวนมากมาตกหลุมพรางที่วางเอาไว้ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่ามีจำนวนคนไม่น้อยที่ทำตาม แต่ก็ไม่เคยมีใครออกมาโพสต์ผลงานให้เห็นเลยว่าสรุปแล้วเจ้าเครื่องดักหนูทำเองนี้ มันใช้ได้จริงๆหรือเปล่า

แต่จนแล้วจนรอดสาวเจ้าของบ้านก็ตั้งถังทิ้งเอาไว้ รอวันเวลาผ่านไปประมาณ 5-6 วันทำการ ก็ยังไร้วี่แววของหนูเจ้าสำราญพวกนั้น ปีนขึ้นบันไดมากินอาหารแล้วก็ตกลงไปซักกะตัวหนึ่ง หรือว่านี่จะทำผิดพลาดอะไรไป บันไดก็ทำให้อาหารก็มีวางเอาไว้ ฝารึก็หมุนได้ หรืออาจจะเป็นเพราะหนูมันฉลาดเกินไป จึงรู้ว่านี่มันเป็นกับดักที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน

งานนี้สังคมออนไลน์ต่างพากันเอาใจช่วย หวังว่าอีกไม่กี่วันจะมีหนูมาติดกับดักที่ทำเอาไว้ หรือหากว่าใครมีวิธีไหนที่จะจับหนูได้ทั้งครอบครัวแล้วล่ะก็ ช่วยกันโพสต์ผลงานเครื่องประดิษฐ์ต่างๆให้ดูกันหน่อย เผื่อจะเป็นการทำบุญที่ไม่น้อย ให้กับเจ้าของบ้านท่านอื่นๆที่กำลังเจอกับปัญหานี้เหมือนกัน

ที่มา Ployjai Reangsomboon

About the author