เจ้าของบ้านตกใจ เห็นช่างปูกระเบื้องโมเสคให้ ไม่มีเว้นไม่มีร่นปูติดกันไป แก้ได้ไหมหรือต้องรื้อปูใหม่ดี

กระเบื้องโมเสคถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดของกระเบื้องปูผนัง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีลักษณะพื้นผิวที่สวยงามเจ้าของบ้านจึงนิยมนำมาช่วยสร้างความแตกต่างให้กับผนังบ้านของตัวเอง แต่การปูนั้นก็ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ เนื่องด้วยกระเบื้องโมเสคนั้นส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับตาข่าย ซึ่งมันสามารถจะเคลื่อนไหวขยับเขยื่อนไปมา

และก็อีกเช่นกันปัญหามักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆกับงานปูกระเบื้องโมเสค และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเจ้าของบ้านเอง เมื่อต้องตกใจหลังได้เห็นการปูกระเบื้องโมเสคของช่างผู้รับเหมาที่จ้างมา จึงได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาปรึกษา เพื่อหวังจะหาทางออกกับสังคมออนไลน์

จากภาพที่เห็นเจ้าของบ้านได้บอกว่าช่างได้นำเอากระเบื้องโมเสคมาปูวางติดชิดกันแผ่นต่อแผ่น โดยที่ไม่ได้มีการเว้นช่องว่างต่อแผ่นให้พอดีกับช่องว่างบนโมเสค ดังนั้นเลยทำให้เกิดเป็นลายสีเข้มๆขึ้นมา มองดูคล้ายกับเป็นตารางสี่เหลี่ยมๆวางต่อกัน เห็นแล้วเจ้าของบ้านถึงกับกลุ้มใจ

อีกทั้งพอเข้าไปดูใกล้ๆ ก็มีอยู่หลายแผ่นที่วางแล้วลายตารางไม่ตรงกันก็มี จึงอยากรู้ว่าจะสามารถแก้ไขตรงจุดนี้ได้หรือไม่ ใจหนึ่งก็เกรงใจช่างไม่อยากจะต้องบอกให้แก้ไข แต่ใจหนึ่งก็เป็นบ้านของตัวเองจะต้องเดินมาเห็นสภาพลายตารางนี้อยู่ทุกวัน มันจะแก้ไขได้หรือไม่ หรือสุดท้ายจะต้องรื้อออกมาปูกันใหม่ดี

สังคมออนไลน์มีความเห็นออกเป็นสองฝ่าย ซึ่งฝ่ายหนึ่งบอกว่าให้รื้อปูใหม่ เพราะเราจะต้องมาทนเห็นลายนี้อยู่ตลอดเวลา แต่ในอีกส่วนของความคิดเห็นบอกว่า สามารถที่จะแก้ไขได้โดยให้ใช้ลูกหมูเจียรไปตามร่องที่ช่างวางติดกันเอาไว้ ค่อยๆเจียรค่อยๆทำกันไป แล้วก็ยาแนวใส่น่าจะช่วยได้เหมือนเดิม

ที่มา Rae Ny

About the author