สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาติดตั้งแอร์ให้ นี่ช่างเขาติดตั้งโอเคไหม ฉันตกใจพอได้เดินมาเห็น

การติดตั้งแอร์เครื่องปรับอากาศภายในบ้านนั้น น่าจะเป็นงานช่างอีกประเภทหนึ่งเลยที่มีการทำกันอย่างแพร่หลาย แน่นอนว่าอาจจะต้องมีการเจาะผนังทำรูกันเอาไว้ เพื่อที่จะเดินท่อแอร์ออกมาได้อย่างดี โดยในปัจจุบันนี้ก็มีการติดตั้งแอร์เดินท่อที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกันขดท่อเอาไว้ด้านหลัง หรือแม้แต่การวางใส่รางครอบท่อแอร์เอาไว้

แต่บางครั้งเจ้าของบ้านก็อดสงสัยไม่ได้ ว่าเพราะอะไรทำไมช่างถึงติดตั้งเอาไว้อย่างนี้ และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของห้องท่านหนึ่ง ที่ได้ไปซื้อแอร์มาหนึ่งตัวจากห้างใหญ่ และก็แน่นอนว่าเขามีบริการส่งช่างมาติดตั้งให้ แต่ผลงานที่ได้ทำเอาเธอกลุ้มใจมากเลย

ซึ่งหลังจากที่ช่างติดตั้งเสร็จไปแล้ว เธอกลับมาที่ห้องและได้มาเห็นผลงาน ก็ทำให้รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เหมือนกับที่เธอเคยเห็นของคนอื่นที่เขาติดตั้งเอาไว้ อย่างแรกเลยคือมันดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยเลย โดยเฉพาะช่วงที่ช่างอุดรูปิดให้ มองไปเห็นทีไรก็รู้สึกขัดสายตา

และพอมาดูตรงจุดที่เป็นท่อนั้น มันมีการทิ้งตัวโค้งเป็นรูปตัว U อยู่ช่วงล่าง แถมพอเปิดแอร์สักพักกลับมีเหมือนหยดน้ำอยู่ตรงช่วงล่างรูปตัว U ไหลออกมา จึงอยากจะสอบถามกับสังคมออนไลน์ว่า ช่างติดตั้งแอร์และเดินท่อในลักษณะนี้โอเคหรือไม่ หรือว่าตัวเราจะกังวลใจมากเกินไป

ตัวเธอถามช่างว่าติดตั้งอย่างนี้มันจะไม่มีปัญหาเหรอคะ ซึ่งช่างก็ตอบว่าไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับสังคมออนไลน์กลับรู้สึกว่างานที่ช่างทำนั้นดูไม่มีความเรียบร้อยเอาอย่างมาก โดยเฉพาะการปิดอุดรูที่เจาะผนัง ทำได้ไม่มีมาตรฐานเลย

และทางสังคมออนไลน์ยังแนะนำให้มีการใส่รางครอบท่อเอาไว้เพื่อความสวยงามอีกด้วย เพราะปกติแล้วเมื่อซื้อแอร์จากห้าง มักจะมีโปรโมชั่นติดตั้งฟรี 4 เมตรและมีรางครอบท่อมาให้ด้วย อันนี้ก็ไม่ทราบได้ว่าเพราะอะไรถึงมีแต่ท่อเปล่าๆทำให้ดูแล้วไม่สวยงาม

ที่มา ผีเสื้อไหม Pantip

About the author