หนุ่มรีวิวผลงาน ตอนแรกจะทำแค่ห้องน้ำไว้ ทำไปทำมาเริ่มบานปลาย สุดท้ายสร้างบ้านครอบห้องน้ำเลย

หลายครั้งที่การสร้างอะไรสักอย่างนั้นมักจะไม่เป็นไปตามแผนการที่เราวางเอาไว้ เพราะพอถึงเวลาจริงแล้วก็อยากที่จะเพิ่มนั่นเติมนี่หรือแก้ไขอันนั้นอันนี้ไปเรื่อยๆ สุดท้ายสิ่งที่ได้มากลับยิ่งใหญ่และมากกว่างบประมาณที่เราได้กำหนด นั่นเองถึงเป็นที่มาของคำว่าสร้างบ้านก็เท่ากับบานที่เข้าของบ้านหลายคนเคยมีประสบการณ์กันมา

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของของหนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ ที่ตอนแรกอยากจะสร้างเอาไว้แค่ห้องน้ำเพื่อใช้งาน แต่พอสร้างห้องน้ำจนเสร็จแล้วไม่รู้ว่าคิดอย่างไร ตัดสินใจสร้างต่อเติมเป็นบ้านไปซะงั้น จึงกลายเป็นเรื่องราวสุดแปลกที่เจ้าของบ้านสร้างห้องน้ำก่อนสร้างบ้าน และก็ได้มีการโพสต์ผลงานลงในสังคมออนไลน์

และจะทำอย่างไรกันในเมื่อห้องน้ำถูกสร้างไปก่อนบ้านแล้ว คงจะต้องคิดหาวิธีกันใหม่ ก่อนอื่นก็ต่อเติมเสริมแต่งผนังกำแพงเอาไว้ เพื่อเตรียมพร้อมจะทำให้ทั้งบ้านและห้องน้ำอยู่ร่วมกันได้ด้วยดี ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์บอกว่าห้องน้ำที่สร้างไปก่อนหน้าแล้วใช้งบประมาณไป 40,000 บาท รวมหมดแล้วทั้งค่าของและค่าแรงช่าง

ส่วนตัวบ้านจ้างช่างเดินไฟฟ้าให้ทั้งหลังทั้งค่าของกับค่าแรงช่างคิดไป 10,000 โดยที่เหลือก็เป็นการช่วยกันทำช่วยกันสร้างต่อด้วยตัวเอง สุดท้ายก็หมดไปประมาณ 100,000 นิดๆ จากที่จะทำแค่ห้องน้ำเอาไว้ใช้งานภายนอก ตอนนี้กลายมาเป็นได้บ้านได้ครัวนอกและกำลังทำที่จอดรถด้วย ส่วนหลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วทำยังไงกับห้องน้ำ

จากตามภาพก็คือช่วยกันก่อสร้างบ้านครอบห้องน้ำที่สร้างเสร็จแล้วเอาไว้เลย นับได้ว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่เรียบร้อยและดูเนียนตามาก ไม่บอกใครก็คงจะไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วสร้างห้องน้ำก่อนแล้วมาสร้างบ้านครอบห้องน้ำอีกที

นี่แหละที่เขาเรียกกันว่าสร้างบ้านก็คือบาน เพราะหลายอย่างมักจะทำให้เราเปลี่ยนความคิด ตอนแรกก็อยากจะได้แค่นี้ก็พอแต่พอทำเสร็จมีหลายคนที่มักจะไปต่อและก็ต้องเพิ่มงบประมาณเข้าไป แต่งานนี้สังคมออนไลน์ก็บอกว่าดีแล้วที่ทำบ้านครอบห้องน้ำเอาไว้ ถือว่าเป็นอะไรที่สมควร

ที่มา Wasan Saengchat

About the author