หนุ่มโพสต์ผลงาน ลองตั้งขวดน้ำบนหลังคา เห็นมีแต่คนเขาบอกกันว่า แมวจะไม่ขึ้นมานอน

หากพูดถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่มักจะสร้างความกลุ้มใจให้กับคนที่มีรถยนต์จอดเอาไว้ในบริเวณบ้านแล้วล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นบรรดาน้องแมวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแมวจรหรือแมวเลี้ยงที่เรามีเอาไว้ ก็มักจะต้องมากลุ้มใจกับการที่แมวเหล่านั้นชอบกระโดดขึ้นมานอนบนหลังคารถนั่นเอง

และก็แน่นอนว่าแมวนั้นมีกรงเล็บที่แหลมคม การจะกระโดดปีนขึ้นไปนั้นบางครั้งก็ต้องมีร่องรอยของกรงเล็บพวกมันทิ้งเอาไว้ ไหนจะรอยเท้าและขนแมวที่ร่วงใส่ บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่กลุ้มใจสำหรับคนรักรถเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าจะต้องหาวิธีไหนมาป้องกันไม่ให้พวกแมวเหล่านั้นขึ้นไปนอนบนหลังคารถดี

และแน่นอนว่าหนุ่มเจ้าของรถท่านนี้ก็เช่นกัน ที่ได้พยายามหาวิธีในการป้องกันไม่ให้แมวเหล่านั้นขึ้นมานอนบนหลังคารถตัวเอง และก็ไปเจอเข้ากับวิธีหนึ่งที่มีคนเขาแนะนำเอาไว้ บอกว่าให้ลองเอาขวดน้ำมาตั้งใส่บนหลังคารถ เพราะแมวพวกนี้จะไม่ชอบให้มีขวดน้ำมาตั้งเอาไว้ ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน ดั่งที่เคยเห็นคนเอาขวดน้ำมาตั้งเรียงเอาไว้รอบๆรั้วบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์อย่างแมวและสุนัขมาปัสสาวะใส่

หนุ่มเจ้าของรถรีบทำตามในทันใด เอาขวดน้ำขึ้นไปตั้งไว้บนหลังคารถทันที และผลที่ได้นั้นก็อย่างที่เห็นในรูปนี้ เจ้าแมวน้อยขึ้นไปนอนบนหลังคารถอยู่ดีแถมยังมองขวดน้ำแบบงงๆ ในใจคงคิดว่านี่พวกมนุษย์กำลังเล่นอะไรดูไร้สาระสิ้นดี คงคิดว่าพวกแมวอย่างเราจะกลัวขวดน้ำล่ะสิ จะมารู้ดีกว่าพวกฉันที่เป็นแมวได้อย่างไร

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นบอกว่า ขวดน้ำไม่ได้มีส่วนทำให้แมวกลัวหรอก การที่แมวชอบนอนบนหลังคารถนั้นเพราะโดยนิสัยของแมวแล้ว มันจะชอบนอนอยู่บนที่สูงๆ และหลังคารถก็เป็นอะไรที่พอดิบพอดีกับความสูงที่มันต้องการเลยทีเดียว แถมพื้นผิวของหลังคายังเย็นสบายสำหรับพวกมันอีกด้วย เพราะฉะนั้นขวดน้ำคงไม่สามารถจะไปกีดขวางความสุขของพวกมันได้อย่างแน่นอน

ที่มา Saifurrohman Hayihama

About the author