หนุ่มรีวิวผลงาน ปลูกต้นกวนอิมตั้งไว้หน้าบ้าน เอาก้านของต้นมาร้อยมาดัด ทำเป็นแจกันตั้งไว้สวยดี

ต้นไม้ถือเป็นสิ่งที่มีผู้คนจำนวนมากนั้นนิยมนำมาปลูกและประดับเอาไว้ภายในและภายนอกบริเวณบ้าน โดยเฉพาะต้นไม้ที่มีความหมายและเป็นมงคลกับชีวิตนั้น จะยิ่งเป็นที่นิยมสำหรับเจ้าของบ้านหลายท่านหาซื้อมาปลูกมาประดับเอาไว้ ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อและความสบายใจ โดยหวังว่าจะให้โชคให้ลาภตามความหมายของพวกมัน

และอีกหนึ่งชนิดของต้นไม้ที่ผู้คนนิยมนำมาตกแต่งและประดับบ้านก็คือ เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่เจ้าของบ้านหลายท่านนิยมนำมาปลูกและมาตกแต่งกัน ซึ่งคนมีความเชื่อว่าต้นไม้กวนอิมนั้นจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาและให้โชคให้ลาภทางด้านของเงินทองนั่นเอง

และนอกจากความหมายดีๆแล้วต้นไผ่กวนอิมยังมีคุณสมบัติพิเศษของมันด้วยก็คือก้านของมันนั้นมีความอ่อนตัวสามารถที่จะนำมาดัดมาร้อยเป็นรูปร่างต่างๆได้อย่างอิสระเลยทีเดียว จึงมีคนนิยมนำไผ่กวนอิมมาประดิษฐ์เป็นของสวยงามต่างๆ เพื่อวางขายกันในสังคมออนไลน์

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่หนุ่มคนหนึ่งได้นำมาโพสต์เอาไว้ เป็นการนำเอาต้นไผกวนอิมมาดัดรูปทรงให้กลายเป็นแจกันใบใหญ่ ถือว่าเป็นงานที่สวยมากมายทำให้สังคมออนไลน์ถึงกับชื่นชม เพราะการจะนำเอาก้านมาดัดมาร้อยให้ออกมาสวยได้ขนาดนี้นั้น ผู้ที่ทำจะต้องมีประสบการณ์และความสามารถอย่างมากเลยที่เดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันสนใจที่จะสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก เพราะความสวยงามของมันเป็นใครก็คงจะอดใจไม่ไหว หากได้นำมาตั้งเอาไว้ที่หน้าบ้านจะต้องเป็นอะไรที่สวยงามอย่างมาก อีกครั้งยังได้ความรู้สึกดีของความเป็นสิริมงคลกับชีวิตอีกด้วย

ที่มา บัณฑิต กล้วยไม้เจ็ดสี่

About the author