สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาปูกระเบื้อง แบบก็มีให้แต่ไม่ทำ งั้นก็รื้อออกเดี๋ยวนี้เลย

การที่เราจะจ้างช่างมาต่อเติมบ้านในจุดบริเวณต่างๆนั้น สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการที่จะได้ช่างที่ดีมีคุณภาพแล้ว ก็คือการที่เราจะต้องบอกความต้องการอย่างชัดเจนให้กับช่างได้รับทราบ และแน่นอนว่าในวันเวลาที่เริ่มจะทำการก่อสร้างก็ควรที่จะมีการเข้ามาตรวจสอบที่หน้างานบ้าง เพื่อจะได้ดูว่าการทำงานของช่างนั้นเป็นไปตามแบบที่เราได้แจ้งไว้ในตอนแรกหรือไม่ เพราะหากไม่มีการเข้ามาตรวจสอบเลยปล่อยให้ช่างทำงานจนเสร็จ เมื่อมาตรวจงานในตอนหลังแบบไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เมื่อนั้นจะมานั่งแก้ไขกันเหนื่อยกว่าเดิม

เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวของหญิงสาวรายนี้ที่ได้มีการโพสต์ภาพของห้องครัวที่เธอได้จ้างช่างให้มาทำการก่อสร้างและปูกระเบื้องห้องครัวให้ โดยแน่นอนว่าเธอทำตามทุกอย่างตามขั้นตอนโดยมีการส่งแบบลายการปูกระเบื้องให้ช่างได้ดูก่อนที่จะทำการวางกระเบื้องแผ่นแรกลงไป แต่ในวันนั้นที่ช่างจะมีการลงกระเบื้องตัวเธอเองและคนที่คอยให้เฝ้าดูแลการทำงานของช่างกลับไปมาตรวจที่หน้างาน ผลลัพธ์ที่ออกมาจากการปูกระเบื้องห้องครัวของช่างเลยผิดไปจากแบบอย่างมากเลยทีเดียว

จากแบบที่ได้ส่งให้ช่างดูเป็นการปูกระเบื้องในแนวนอนแบบปูสลับ ซึ่งหากเป็นช่างทั่วไปมองทีเดียวก็น่าจะเข้าใจได้แล้วว่าต้องทำอย่างไรกับกระเบื้องนี้ ซึ่งหญิงสาวเจ้าของห้องครัวก็ไม่ได้ฉุกคิดคิดว่าช่างน่าจะเข้าใจเหมือนเธอ บังเอิญวันนั้นก็ไม่ได้มีใครเข้าไปคุมหน้างาน สุดท้ายช่างก็เลยจัดแบบในใจช่างเองให้ กลายเป็นกระเบื้องถูกปูเป็นแนวตั้งอย่างกับลายลูกกรงเหล็กดัดที่คล้ายกับแบบบ้านสมัยโบราณเลยทีเดียว

แน่นอนว่างานนี้ใครเล่าจะรับได้กับสภาพลายกระเบื้องที่ถูกปูคล้ายกับลูกกรงที่เวลายืนทำอาหารในครัวต้องมีความรู้สึกเหมือนถูกกักเอาไว้ในห้องอย่างนี้ เห็นแล้วไม่รู้สึกสบายสายตาเอาเลยทีเดียว ที่แปลกสุดก็คือช่างเขาคิดอะไรอยู่ถึงได้ปูกระเบื้องในลักษณะนี้จนเสร็จจบกันเลยทีเดียว ไม่ได้มีความเอะใจก่อนเลยตั้งแต่ 5-10 แผ่นแรก หรือถ้าหากช่างคิดว่าสวยนี่เป็นอะไรที่ฮิปสเตอร์มากๆเลยล่ะ

ก็อย่างที่สังคมออนไลน์บางส่วนได้แนะนำไปว่าควรจะอยู่ดูงานตั้งแต่ช่างลงกระเบื้องแผ่นแรก เพราะหากผิดตั้งแต่แรกมันก็จะผิดไปทั้งหมด หากไม่ว่างเข้ามาก็น่าจะให้ช่างถ่ายรูปและส่งภาพให้ดูขณะติดตั้งตอนแรก ไม่ควรปล่อยหรือไว้ใจช่างคนไหนทั้งนั้น เพราะสวยของเรากับสวยของช่างมันอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ งานนี้เจ้าของห้องครัวก็เลยตัดสินใจต้องให้ช่างรื้อออกปูใหม่กันเลยทีเดียว

ที่มา AlexNarissara

About the author