สาวโพสต์ภาพ บ้านฉันชอบซื้อของตุนเอาไว้ ของอาจไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ แต่พอเปิดมาเห็นแล้วหายเหนื่อย

เคยเป็นกันไหมที่เวลาเราไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อก็ตาม ก็มักจะติดนิสัยที่ชอบซื้อของใช้หรือของกินที่ชอบมาติดเอาไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากตลอด จนบางครั้งเห็นแล้วก็ยังนึกว่านี่จะไม่คิดออกจากบ้านไปอีกนานเป็นปีเลยหรือเปล่า เพราะมันมีของซ้ำๆเยอะมากจริงๆ โดยเฉพาะยิ่งเป็นของกินด้วยแล้วใครได้เห็นก็ต้องตกใจ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เชื่อว่าหลายๆบ้านก็น่าจะเป็นกัน ก็คือการสาวคนหนึ่งได้โพสต์ภาพของการซื้อของกินเข้ามาตุนเอาไว้ในบ้านนั่นเอง ขนาดสังคมออนไลน์ได้เห็นก็แทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือบ้านคนที่อยู่อาศัย เพราะเห็นแล้วอย่างกับร้านขายของชำเลยก็ว่าได้ เผลอๆของกินบางอย่างร้านสะดวกซื้อยังไม่มีเลยด้วยซ้ำไป

จากภาพจะเห็นว่าสาวเจ้าของโพสต์และครอบครัวได้พากันซื้อของกินเป็นจำนวนมาก ซึ่งเธอบอกว่าซื้อครั้งหนึ่งก็อยากจะให้อยู่ได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วเพียงผ่านไปแค่สัปดาห์แรกก็แทบจะหมดเกลี้ยงทุกอย่างเลยทีเดียว ซึ่งทำให้จะต้องออกไปซื้อของกินเหล่านี้กลับมาตุนใหม่อีกครั้ง เนื่องจากที่บ้านอยู่ด้วยกัน 4 คนโดยไม่มีเด็ก

ไม่ว่าจะเป็นของแช่เย็นของแห้ง ขนมขบเคี้ยวหรือแม้แต่ของว่างรองท้องต่างๆ บอกเลยว่าบ้านของเธอนั้นมีให้พร้อมไม่ต้องกังวลว่าจะมีช่วงเวลาไหนที่ทุกคนจะต้องร้องหิวโหยกันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่าการซื้อของกินตุนเอาไว้นั้นก็เป็นสิ่งปกติธรรมดาที่ทุกบ้านจะต้องทำกันอยู่แล้ว แต่บางบ้านก็อาจจะเลือกซื้อแต่ของที่จำเป็นเท่านั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล

สังคมออนไลน์ได้เห็นแล้วก็แสดงความเป็นห่วงกับบ้านเจ้าของโพสต์เหมือนกัน เพราะดูแล้วมีแต่ของกินที่เป็นของหวานซะส่วนใหญ่ ทั้งน้ำอัดลมทั้งไอศครีม ขนมปังกับน้ำหวาน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ทำให้น้ำหนักขึ้นทั้งนั้น ทั้งนี้ก็ได้แสดงความเป็นห่วงอยากให้เจ้าของบ้านเพลาๆของหวานลงบ้าง ดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ้า

ที่มา The’cream Cm

About the author