สาวรีวิวผลงาน คนขายเตือนฉันแล้วแต่ไม่ฟัง เขาบอกห้ามแกะถุงก่อนถึงบ้าน ฉันไม่ฟังงานเข้าเลย

เพิ่งจะผ่านพ้นกันไปสำหรับโปรโมชั่นดีๆในช่วงวันที่ 10 เดือน 10 ที่ผ่านมา บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ต่างพากันขนสินค้าต่างๆเข้ามาขายและลดราคากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งสายช็อปปิ้งออนไลน์แน่นอนก็คงจะพากันไปจัดของที่ตัวเองเล็งเอาไว้มานาน หวังว่าวันนี้ทุกคนจะได้สินค้าตามที่ต้องการในราคาที่ถูกมากจริงๆ

และหญิงสาวท่านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้สั่งสินค้ามาเหมือนกันทางออนไลน์ แต่สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกขัดใจก็คือสินค้าที่รับมานั้นมีป้ายแปะเอาไว้ว่าห้ามแกะระหว่างทางเด็ดขาด ซึ่งหลายคนก็รู้ว่าการสั่งซื้อสินค้านั้นโดยเฉพาะทางออนไลน์จะต้องมีการเปิดและตรวจเช็คสินค้ากันบ้าง เพราะหากไม่เป็นไปอย่างที่สั่งก็จะได้ไม่รับและส่งคืนได้ทันที

ด้วยความที่ไม่เชื่อตามป้ายเตือนที่คนขายแปะเอาไว้ให้ สาวเจ้าทำการแกะถุงเปิดออกในทันใด แต่จู่ๆก็มีบางอย่างโผล่พรวดออกมาจากถุงทำเอาตกใจ เพราะเธอกำลังขับรถอยู่นั่นเอง และเจ้าสิ่งนั้นก็ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้าไปอยู่ในถุงใบเล็กอันนั้นได้ มันคือตุ๊กตาเป็นยักษ์ตัวใหญ่ที่เอาหัวพรวดออกมาจากข้างใน นี่คนขายยัดเข้าไปได้อย่างไรกัน

และก็อย่างที่คนขายได้เตือนเอาไว้ ว่าไม่ควรแกะถุงก่อนขณะกำลังเดินทาง ควรจะแกะถุงเมื่อตอนที่ถึงบ้าน ไม่ควรจะแกะตอนที่กำลังเดินทางอยู่จริงๆ และก็อย่างที่เห็นว่าน้องเป็ดมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก ใหญ่กว่าขนาดตัวคนจริงๆซะอีก สุดท้ายก็ต้องเอาเข็มขัดมารัดให้นั่งอยู่ข้างๆกัน ไม่น่าทำให้ตัวเองงานเข้าเลยจริงๆ

แต่งานนี้ทำให้สังคมออนไลน์ชื่นชอบเป็นอย่างมาก กลับกลายเป็นเจ้าตุ๊กตาเป็ดยักษ์มาสร้างความฮือฮาและแตกต่าง มีแต่คนอยากจะสั่งและอยากจะได้เป็นเจ้าของมากจริงๆ เพราะนอกจากขนาดของความใหญ่ยักษ์แล้ว มันยังตัวอ่อนปวกเปียกดูน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ และที่สำคัญจะต้องชื่นชมและยกนิ้วให้คนแพ็คของเลย ไม่รู้ว่าใช้วิธีไหนยัดเจ้าน้องเป็ดเข้าไปอยู่ในถุงได้โดยไม่บุบสลายเลยแม้แต่น้อย

ที่มา ชีวิตติดเล่น by Squeezecase

About the author