หนุ่มโพสต์ถาม ช่างเดินท่อไฟแบบนี้ปกติไหม เข้ามาตรวจบ้านแล้วเจอเลยตกใจ ช่างเขาโกรธอะไรหรือว่าท่อไม่พอ

หลายครั้งที่เจ้าของบ้านอย่างเราๆที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องช่างอะไรมากมาย อาจจะไปได้เห็นบางสิ่งบางอย่างที่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ ก็ได้มีการโพสต์สอบถามลงไปในสังคมออนไลน์บ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางอย่างก็ไม่ได้อยากที่จะไปขัดอะไรช่างหรอกนะ แต่มันก็อดสงสัยไม่ได้จริงๆจึงต้องสอบถามกันไป

ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้เป็นใครก็ต้องสงสัย เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์ภาพถามกับสังคมออนไลน์ไป หลังจากได้เดินมาเห็นการเดินท่อสายไฟของช่างที่หน้าห้องน้ำนั่นเอง โดยสิ่งที่ได้เห็นก็คือช่างเดินท่ออ่อนสายไฟเอาไว้ในลักษณะที่ไม่ได้เดินไปตามของหรือมุมใดๆ แต่เป็นการเดินดัดโค้งพาดผ่านด้านหน้าไปอย่างสวยงาม

ในใจตอนแรกก็เพียงแค่คิดว่าอาจจะเป็นการทำเอาไว้ครั้งคราวของช่าง แต่เห็นมีการยึดติดที่ล็อคท่อเอาไว้ให้ด้วยซะงั้น นี่มันเหมือนกันจะทำกันถาวรหรือเปล่าสงสัยจริงๆ ซึ่งในใจก็คิดว่าช่างโกรธอะไรเราหรือไม่ หรือว่าอาจจะเป็นเพราะท่อมันไม่พอจึงได้ทำอย่างนี้ แต่ถ้าไม่พอจริงๆก็น่าจะบอกกันดีๆ จะยึดล็อคท่อเอาไว้อย่างนี้เพื่ออะไร

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก ช่างอาจจะมีเหตุผลต่างๆที่ทำเอาไว้อย่างนี้ก็ได้ ครั้งหน้ามีท่อแล้วอาจจะมาช่วยแก้ไขให้ใหม่ ถ้าโชคร้ายมากมายจริงๆก็อาจจะปล่อยทิ้งเอาไว้อย่างนี้เลย เพราะหากจะให้พูดกันตามความเป็นจริงนั้น การเดินท่อแบบนี้มันไม่ใช่ปกติทั่วไปของช่างเขาทำกันแน่นอน

เอาไว้เจอช่างเมื่อไหร่ค่อยๆพูดค่อยๆถามกันก่อน อาจจะไม่เป็นแนวทางอย่างที่เราคิดเอาไว้จริงๆก็เป็นได้ เพราะตอนนี้หากมองจากภาพก็นึกไม่ออกจริงๆว่าช่างทำเอาไว้อย่างนั้นเพื่ออะไร ไม่ว่าจะโกรธเจ้าของบ้านหรือไม่ หรือท่อมันไม่พอใส่ ก็ควรจะพูดบอกกันดีๆ

ที่มา Able Prince-army

About the author