หนุ่มกลุ้มใจ จะตกแต่งท่อแอร์ยังไงดี ทุกครั้งที่ผมนอนดูทีวี สายตาต้องเหลือบไปมองท่อแอร์

น่าจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำสำหรับเรื่องราวของการติดตั้งแอร์ที่บ้าน ที่จะต้องมีการเดินท่อแอร์ไปตามผนังและตามคาน แต่ก็นั่นแหละบางพื้นที่หรือบางห้องมันก็มีข้อจำกัด ทำให้ท่อแอร์ที่ช่างเดินเอาไว้นั้นมันรู้สึกขัดกับสายตา หลายคนโชคดีหน่อยก็เจาะผนังเจาะฝ้า แต่หลายคนก็อย่างที่ว่าไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรให้สวยกว่าที่เป็นอยู่ดี

อย่างเรื่องราวของหนุ่มเจ้าของห้องท่านนี้ ที่เพิ่งจะมีการโพสต์ภาพลงในสังคมออนไลน์ หลังจากรู้สึกกำลังกลุ้มใจกับท่อแอร์ที่ช่างเดินเอาไว้ภายในห้องนอนตัวเอง เพราะทุกครั้งที่ตัวเขานั้นได้นอนดูทีวีในห้องที่บ้านสายตามันก็อดไม่ได้ที่จะเหลือบไปเห็นเจ้าท่อแอร์ดังกล่าวเป็นประจำ

มันเป็นสิ่งที่สร้างความหงุดหงิดได้ทุกครั้ง จะนอนดูทีวีสบายๆที่บ้านแต่กลับต้องมาเห็นท่อแอร์ตัวเอง ดังนั้นเขาจึงได้อยากจะได้วิธีที่จะสามารถตกแต่งท่อแอร์ดังกล่าวให้ดูดีกว่าที่เป็นอยู่ไม่รู้ว่าสังคมออนไลน์มีวิธีไหนบ้างไหม พื้นที่จำกัดพื้นที่บังคับจำเป็นจะต้องทำไป มีวิธีไหนใครก็ได้ช่วยผมที

มีบางท่านได้โพสต์ภาพและแสดงความคิดเห็นเอาไว้ดีมากเหมือนกัน โดยที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือการทำเป็นแผงระแนงไม้ หรือที่เขาเรียกกันว่าแผงกริลแอร์มาบังเอาไว้นั่นเอง จะทำเป็นกรอบไม้บังเอาไว้หรือจะตกแต่งให้เป็นชั้นวางของไปเลยก็ได้ยิ่งดูสวยดี

บางคนก็บอกว่าให้ทาสีให้เข้ากับตัวผนังห้องของตัวเอง หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องย้ายแอร์มาติดไว้ที่หัวนอนจากนั้นก็เจาะท่อออกหลังกำแพงก็ได้ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สังคมออนไลน์รู้สึกสงสัย ว่าประตูสีขาวใหญ่ๆในภาพนั่นมันเป็นประตูอะไร แล้วมันปิดได้หรือไม่เพราะมองดูแล้วเหมือนมันจะใหญ่เกินวงกบเลย

ที่มา SkyPhuttikul Buawan ,แ ต่ ง บ้ า น แ ต่ ง เ รื อ น

About the author