สาวโพสต์ผลงาน ผิดที่กระเบื้องหรือผิดที่ช่าง ตกใจมากพอเข้ามาตรวจงาน แล้วเป็นเกือบทั้งบ้านเลย

ช่างเมื่อมาสร้างบ้านหรือต่อเติมส่วนหนึ่งส่วนใดภายในบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็เพียงแค่รับเงินและจากไป แต่คนที่จะต้องอยู่อาศัยบ้านหลังนั้นไปอีกนานแสนนานก็คือเจ้าของบ้านผู้ว่าจ้างนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเห็นความผิดปกติในการก่อสร้างหรือต่อเติมนั้น เราควรที่จะรีบทักท้วงก่อนที่ช่างจะทำการสร้างเสร็จและส่งงานให้กับเรา

เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเราก็จะต้องมาทนมองทนดูสิ่งผิดพลาดนั้นที่ช่างทำเอาไว้ โดยไม่ได้สนใจและใส่ใจว่าเราจะรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องมาเจอ เหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่น่าเห็นใจเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เคยคิดเคยวาดฝันเอาไว้ว่าบ้านจะต้องออกมาสวยงามเหมือนอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แต่สรุปแล้วกลับต้องมาทนมองทนดูสิ่งที่ผิดปกติอยู่ทุกวันไป ไม่รู้จะแก้ไขได้อย่างไรดี

สาวเจ้าของบ้านได้โพสต์ผลงานการปูพื้นกระเบื้องของช่างที่มาสร้างบ้านให้ ในส่วนของลวดลายเธอไม่ได้สนใจว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน แต่ที่เธอรู้สึกอยากจะร้องไห้ก็คือสภาพของกระเบื้องที่ช่างเลือกเอามาปูพื้นให้นั้น มีทั้งแตกทั้งบิ่นทั้งเป็นรูแต่ช่างก็ยังดึงดันที่จะเอามาปูพื้นให้โดยไม่ได้คิดเลยว่ามันจะออกมาสวยงามไหม

ที่สำคัญระยะห่างของกระเบื้องก็ไม่ได้ บางจุดห่างมากมายบางจุดปูชิดกันไปไม่มีเว้นระยะเลย แถมยังมีการลงยาแนวเป็นสีเทาให้กับเจ้าของบ้านด้วย ทั้งๆที่กระเบื้องนั้นเป็นสีขาว แต่ช่างบอกว่าให้ใช้สีเทาจะได้ดูสะอาดตา แต่ตัวเจ้าของบ้านกลับคิดว่าไม่เห็นมันจะสะอาดตรงไหนเลย

และจากภาพที่น่าเจ็บใจไปกว่านั้นก็คือช่างปูกระเบื้องไม่เท่ากัน บางอันยื่นสูงกว่าบางอันต่ำกว่า ถูกพื้นไปในแต่ละวันผ้าถูพื้นก็ไปสะดุดกับจุดต่างๆบนกระเบื้อง เครียดมากๆตอนนี้ไม่รู้จะหาทางออกยังไง ครั้งจะรื้อปูใหม่ก็กลัวจะออกมาเป็นแบบเดิม แถมต้นทุนก็ไม่ได้มีมากพอจะทำอย่างนั้นแล้ว

สังคมออนไลน์ต่างเห็นใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ได้เป็นที่กระเบื้องแต่เป็นที่ช่างไม่มีประสบการณ์ในการทำมากพอ คิดแค่ว่าจะปูให้มันเสร็จๆไป เพราะความเป็นจริงแล้วหากเจอกระเบื้องชำรุดแตกบิ่นไม่ควรจะดันทุรังปูให้เจ้าของบ้าน ควรแจ้งให้รับทราบและหากระเบื้องที่สวยงามมาปูแทน

ที่มา Jai Dee

About the author