หนุ่มโพสต์ภาพ เจ้าของรถหายไปไหน จอดเกินวันจอดข้ามคืนจอดทิ้งไว้ นกก็จัดให้โดนอยู่คันเดียว

เป็นเรื่องราวที่ชาวบ้านในจังหวัดศรีสะเกษกำลังรู้สึกสงสัยกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่หนุ่มท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่จอดทิ้งเอาไว้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดดังกล่าว ในสภาพที่เต็มไปด้วยร่องรอยของมูลนกทั่วทั้งคัน ซึ่งในบริเวณดังกล่าวนั้นก็มีรถจักรยานยนต์คันอื่นๆจอดอยู่ด้วยเหมือนกัน แต่กลับมีเพียงคันนี้คันเดียวเท่านั้นที่มีมูลนกตกใส่อยู่คันเดียว

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวหลังจากได้ถูกโพสต์ลงไปในสังคมออนไลน์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นในแนวทางที่สงสารเจ้าของบ้านและก็ตลกขบขันกันส่วนหนึ่ง แน่นอนว่ามีการอธิบายและเตือนจากคนในพื้นที่ด้วยว่า บริเวณใต้ต้นไม้ของโรงพยาบาลแห่งนี้นั้นไม่ควรนำรถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งเอาไว้ข้ามคืนโดยเด็ดขาด

เนื่องจากว่าพอตกกลางคืนแล้วจะมีนกจำนวนมากบินมาเกาะอยู่บนต้นไม้เพื่อจะหลับนอน และในช่วงเช้ามืดก็จะมีสภาพอย่างที่เห็นมูลนกจำนวนมากจะถูกขับถ่ายลงมาจากบนต้นไม้ ใครจอดรถเอาไว้ใต้ต้นไม้นี้ก็มีโอกาสที่จะโดนมูลนกดังกล่าวเข้าไปแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่น่าสงสัยก็คือว่ามีเพียงรถจักรยานยนต์คันนี้เท่านั้นที่ยังคงจอดอยู่ที่เดิมและโดนมูลนกอยู่คันเดียวทุกวัน เพราะคันอื่นๆเขาไม่ได้จอดทิ้งเอาไว้ข้ามคืน แต่หากเราลองมามองในมุมกลับกันดูบ้าง โดยมองข้ามความตลกขบขันไป เจ้าของรถเขาหายไปไหนทำไมถึงไม่กลับมาเอารถตัวเองไปกันแน่

เนื่องจากว่ามีความคิดเห็นอยู่หลายข้อความซึ่งเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ และเดินทางไปใช้บริการที่โรงพยาบาลดังกล่าวอยู่บ่อยๆ ได้เห็นรถจักรยานยนต์คันนี้จอดอยู่นานตั้งหลายวันแล้ว บางความคิดเห็นบอกว่าจอดอยู่ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 จนถึงวันนี้ก็ปาเข้าไปเกือบจะครบสัปดาห์แล้วยังไม่มาเอารถไป ถ้ามองในแง่ไม่ดีหรือจะเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าของรถจักรยานยนต์คันนี้กันแน่ เพราะหากว่านานขนาดนี้จะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดีกว่า

ที่มา Pol Aim

About the author