หนุ่มกลุ้มใจ ผมจะแก้ไขยังไงดี เพื่อนบ้านต่อเติมแต่เหลือช่องไว้อย่างนี้ ออกไปเจอพี่ตุ๊กทุกทีผมตกใจ

การต่อเติมบ้านนั้นก็เป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เจ้าของบ้านทั้งหลายนิยมทำกัน ซึ่งโดยปกติแล้วก็จะเป็นการต่อเติมห้องครัวซะส่วนใหญ่ แต่ก็มักจะเกิดเป็นกรณีที่มีปัญหากันอยู่บ่อยครั้ง หลังจากการต่อเติมนั้นสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ

แต่สำหรับกรณีต่อไปนี้หนุ่มเจ้าของบ้านไม่ได้โวยวายเกี่ยวกับเรื่องการต่อเติมแต่อย่างใด หลังจากเพื่อนบ้านโดยรอบมีการต่อเติมห้องครัวเอาไว้ แต่ตัวบ้านของเขานั้นไม่ได้ทำ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรถึงแม้ว่าการต่อเติมนั้นจะต่อเติมติดรั้วกำแพงเอาไว้ และแม้ว่าจะไม่ได้มีระยะร่นตามกฏหมาย แต่มันก็กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปที่ทำกันซะแล้ว

แต่สิ่งที่เขามีปัญหานั้นกลับไม่ใช่เรื่องการต่อเติมห้องครัวของเพื่อนบ้าน แต่กลับกลายเป็นเรื่องของสัตว์เลื้อยคลานที่เจ้าของบ้านหลายคนรู้จักกันดีในชื่อของตุ๊กแกนั่นเอง เนื่องจากว่าเพื่อนบ้านแต่ละคนนั้นต่อเติมห้องครัวกันแต่เว้นช่องว่างเล็กๆเอาไว้ด้านหลังประมาณ 10 เซนติเมตร ซึ่งช่องว่างดังกล่าวกลายเป็นที่หลบซ่อนตัวของพวกบรรดาตุ๊กแกตัวใหญ่ๆไปโดยปริยาย

สิ่งที่เกิดขึ้นคือหนุ่มเจ้าของบ้านเขาไม่ได้ต่อเติมห้องครัวเอาไว้เหมือนคนอื่นๆ จึงทำให้เขาออกมาด้านหลังบ้านทีไรก็ต้องพบเจอเข้ากับพี่ตุ๊กแกทุกวัน ซึ่งอารมณ์คนกลัวตุ๊กแกคงไม่ต้องบรรยายให้ฟังแล้วล่ะมั้ง เป็นใครได้เห็นก็คงจะต้องตกใจ ซึ่งหนุ่มเจ้าของบ้านเขาก็อยากจะรู้วิธีในการป้องกันไม่ให้ต้องเจอกับตุ๊กแกตัวใหญ่ จะทำยังไงถึงจะปิดช่องว่างเหล่านั้นได้ ซึ่งตอนนี้มีด้วยกัน 3 รู

สังคมออนไลน์แนะนำให้ใช้สมาร์ทบอร์ดมาปิดเอาไว้ เพราะสามารถยึดติดและถอดถอนได้โดยง่าย ไม่แนะนำให้ใช้พียูโฟร์มฉีดใส่ เพราะฝั่งนั้นมันไม่ใช่กำแพงของบ้านเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะมีการแจ้งกับเจ้าของบ้านแต่ละหลังก่อนว่า ตัวคุณเองมีปัญหาอย่างนี้อย่างนั้นเขาจะได้เข้าใจว่าเรามาปิดช่องว่างของเขาทำไม

ที่มา Ben Ben

About the author