สาวรีวิวผลงาน รีโนเวทห้องครัวที่บ้านซะใหม่ แฟนของฉันทำเองไม่จ้างใคร 50,000 บาทที่จ่ายไปคุ้มมากเลย

ห้องครัวเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านไหนที่นิยมทำอาหารกินกันเองด้วยแล้วล่ะก็ ห้องครัวจะมีความจำเป็นและถือว่าสำคัญที่สุดเลยทีเดียว แน่นอนว่านอกจากวัสดุอุปกรณ์ในการทำครัวจะต้องครบครันแล้ว พื้นที่และบรรยากาศภายในห้องครัวก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน

ดังนั้นแล้วสำหรับบ้านไหนที่มีห้องครัวเก่าที่ใช้มานานมากมายแล้วมีความคิดอยากจะรีโนเวทหรือปรับปรุงใหม่ วันนี้เรามีผลงานที่น่าสนใจเอามาฝากกัน ซึ่งเป็นการรีโนเวทห้องครัวเก่าอายุเกิน 10 ปีและใช้งานมานานมาก นำเอามาให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน และหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับใครอีกหลายคน

ห้องครัวนี้สาวคนหนึ่งได้โพสต์ผลงานเอาไว้ โดยบอกว่าเป็นห้องครัวที่ไม่ต้องจ้างช่างคนไหนมาทำให้ แต่เป็นผลงานที่เธอกับแฟนช่วยกันออกแบบและลงมือทำกันเอง ซึ่งเป็นงานที่แฟนค่อยๆลงมือทำไปทีละเล็กละน้อย ซึ่งโชคดีหน่อยที่ไม่ต้องจ่ายค่าแรงให้ใคร

โดยคอนเซ็ปที่วางเอาไว้ก็คือจะต้องเป็นห้องครัวที่โปร่งโล่งสบาย และรวมสมัยใหม่เหมือนอย่างที่ใจต้องการ ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าผลงานนั้นจะออกมาเป็นไปตามคาด หรือจะบอกว่าเกิดคาดไปเลยด้วยซ้ำไป ทำให้เราจำแทบไม่ได้ว่าห้องครัวเก่านั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

หลังจากเสร็จงานห้องครัวนี้ก็กลายเป็นไฮไลท์ส่วนหนึ่งของบ้านเลยทีเดียว เพราะออกมาสวยงามโมเดิร์นหรูหรามากจริงๆ แถมงบประมาณในการทำทั้งหมดก็เพียงแค่ 50,000 บาทเท่านั้น โดยไม่รวมพวกอุปกรณ์ครัวต่างๆนะจ้า

สังคมออนไลน์ต่างพากันถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างมาก ฝีมือการทำของแฟนหนุ่มเจ้าของโพสต์ถือว่าระดับช่างเลยก็ว่าได้ หรือแฟนหนุ่มของเธอจะเป็นช่างใหญ่ อันนี้เราก็ไม่อาจจะทราบได้เพราะเธอได้แจ้งเอาไว้ในเรื่องราว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้สังคมออนไลน์ได้ดูเป็นตัวอย่าง

ใครที่ยังไม่มีไอเดียในการรีโนเวทห้องครัวที่บ้าน และถูกใจกับผลงานก็สามารถจะดูเอาไว้เพื่อทำตามกันได้ หวังว่าเจ้าของบ้านและคุณแม่บ้านทั้งหลายจะถูกใจ และมีครัวสวยๆใหม่ๆเอาไว้ใช้ทำอาหารให้กับคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้กินกัน

ที่มา Papatsorn Pumruang

About the author