หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างช่างต่อเติมหลังบ้านให้ จากพื้นที่วางปั้มน้ำไม่มีอะไร เปลี่ยนโฉมใหม่ทำไว้ซะสวยเลย

โดยปกติแล้วบ้านที่เราอยู่อาศัยนั้นโดยเฉพาะกับบ้านที่เราซื้อในโครงการต่างๆ มักจะมีพื้นที่ด้านหลังเป็นพื้นที่วาง เพื่อเอาไว้สำหรับวางพวกแท้งค์น้ำหรือปั้มน้ำเอาไว้ และแน่นอนพื้นที่พวกนั้นเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ก็จะทำการต่อเติมหรือสร้างบางอย่างเพิ่มเข้าไป และที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็ดูเหมือนจะเป็นห้องครัวนั่นเอง

แต่ก็มีเจ้าของบ้านหลายท่านเหมือนกันที่นอกจากจะทำการก่อสร้างต่อเติมห้องครัวเอาไว้แล้ว ยังแบ่งส่วนหนึ่งมาตกแต่งต่อเติมให้เป็นโซนอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีผลงานสวยๆและไอเดียดีๆมากฝากสังคมออนไลน์กัน โดยเป็นผลงานการต่อเติมหลังบ้านของหนุ่มเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ที่เปลี่ยนโซนพื้นที่วางปั้มน้ำธรรมดาๆทั่วไป ให้กลายมาเป็นโซนซักล้างและนั่งชิลได้อย่างสวยเลยทีเดียว

เจ้าของบ้านได้ใช้การปูกระเบื้องและการทาสีผนังพร้อมกับชั้นวางสิ่งของต่างๆมาตกแต่งประดับอย่างสวยงาม รวมไปถึงท่อน้ำก็ใช้สีทาและวางกระถางต้นไม้ให้ดูกลมกลืนและบดบังในส่วนที่ไม่ต้องการจะให้เห็น ในส่วนของด้านบนเป็นหลังคา 2 ชั้น จากนั้นก็ใส่หลังคาใสหนึ่งแผ่น เพื่อให้แสงลอดผ่านลงมาได้

ที่เหลือก็อย่างที่ท่านเห็น มีการตกแต่งของต่างๆเอาไว้ ทำให้พื้นที่วางปั้มน้ำธรรมดาๆ กลายมาเป็นพื้นที่ใหม่ที่ใช้ซักล้างก็ได้นั่งชิลจิบชารอผ้าที่ซักก็ได้ หากอากาศดีๆหน่อยก็สามารถจะกลายเป็นห้องนั่งทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ได้เลยทีเดียว

ซึ่งสังคมออนไลน์หากใคนสนใจในรูปแบบการต่อเติมพื้นที่ด้านหลังบ้านสไตล์นี้ล่ะก็ ทางเจ้าของบ้านเขาก็ไม่หวงวิชาโดยส่งโค้ดรหัสสีมาและก็พื้นกระเบื้องให้ด้วย และส่วนอื่นๆที่เหลือท่านก็สามารถจะนำเอาไปตกแต่งและประยุกต์ใช้กับพื้นที่ของบ้านท่านเองได้ ทีนี้จากพื้นที่ธรรมดาทั่วไป เราก็สามารถจะทำให้มันกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่น่าใช้งานได้ในทันที

หรือหากว่าใครมีไอเดียที่ดีและสวยกว่านี้ ที่ได้เคยทำไว้กับบ้านของท่านเอง อยากจะนำมาโพสต์แชร์ประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆได้เห็นบ้างก็จะดีมาก เพื่อให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน ทำให้บ้านทุกๆหลังมีพื้นที่สวยงามได้ใช้กันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

ที่มา Joke WM

About the author