ช่างรีวิวผลงาน เจ้าของบ้านจ้างมาทำรั้วให้ ของเดิมเขาให้ถอดเอาออกไป ทำรั้วใหม่เป็นลวดลายดูสวยเลย

รั้วบ้านถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถจะช่วยให้บริเวณรอบบ้านรวมไปถึงตัวบ้านของเรานั้นดูมีความสวยงามและเป็นจุดเด่นขึ้นได้ และก็แน่นอนว่ารั้วบ้านนั้นมีให้เลือกทำหลายรูปแบบหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของบ้านท่านไหนชอบแบบไหนก็เลือกทำกัน ไม่ว่าจะเป็นรั้วปูนรั้วไม้ หรือสแตนเลสก็มีให้เลือกสรร อยู่ที่งบประมาณและความต้องการแต่ละบุคคล

แต่สำหรับวันนี้เราอยากจะนำเสนอเรื่องราวของการทำรั้วบ้าน โดยการทำเป็นเหล็กลายฉลุ ซึ่งช่างเจ้าของผลงานได้โพสต์เอาไว้ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เป็นการทำรั้วให้เป็นลวดลายต่างๆด้วยเทคโนโลยีการนำเอาเลเซอร์มาใช้ในการฉลุลาย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่ต้องบอกว่าผู้เขียนเห็นแล้วชื่นชอบเป็นอย่างมาก จากรั้วบ้านที่เป็นเหมือนระแนงไม้ธรรมดา ได้นำเอางานรั้วเหล็กฉลุลายมาติดตั้งไว้ ทำให้บ้านนั้นกลับมีความสวยงามขึ้นมากมาย แถมเขายังมีลวดลายให้เราได้เลือกใช้กันเป็นพันๆแบบเลยทีเดียว

ซึ่งนอกจากสามารถจะนำมาทำเป็นรั้วบ้านได้แล้ว ยังสามารถจะนำมาติดตั้งเป็นประตูรั้วได้อีกด้วย ลองคิดดูว่ามันจะออกมาสวยงามขนาดไหน ซึ่งงานเหล่านี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็นรั้วปูนหรือรั้วระแนงไม้ธรรมดา หากบ้านใครมีงบมากหน่อยก็ทำเป็นรั้วสแตนเลสที่บ้าน

สังคมออนไลน์พอได้เห็นผลงานก็รู้สึกไม่ได้แตกต่างจากผู้เขียนสักเท่าไหร่ แน่นอนว่ามีแต่คนชื่นชมและก็อยากจะได้ผลงานอย่างนี้ไปติดตั้งไว้ที่บ้านตัวเองบ้าง ซึ่งทางช่างเขาก็ยินดีให้บริการสามารถจะติดต่อและสอบถามกันไปได้ ว่าอยากจะได้แบบไหนลายไหนก็เลือกดูกันไป รับรองว่าผลงานออกมาต้องสวยแน่นอน

ที่มา Ma Thannaphat Ariyaphongtanakun,

About the author