สาวรีวิวผลงาน ฉันสร้างบ้านหลังน้อยไว้ จะนั่งเล่นหรือพักผ่อนนอนก็ได้ เด็กชอบใจมีสระว่ายน้ำในตัว

บางครั้งการที่เรามีบ้านหลังไม่ต้องใหญ่ แต่อยู่ในพื้นที่ที่อยู่แล้วมีความสุขกายสบายใจ และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สิ่งนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าก็เป็นได้ นอกจากจะได้พักผ่อนทางร่างกายแล้ว ในขณะเดียวกันมันก็เหมือนกับเป็นการช่วยเยียวยาสุขภาพใจเราอีกด้วย

และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและผลงานการสร้างบ้านหลังน้อยเอาไว้ ซึ่งแน่นอนจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะมันคือที่ที่คนต่างจังหวัดส่วนใหญ่จะนิยมมาสร้างเอาไว้ที่ปลายนา ซึ่งเขาจะไม่เน้นกันที่ขนาดของตัวบ้าน แต่จะเป็นกิจกรรมและธรรมชาติที่ได้จากสภาพแวดล้อมซะส่วนใหญ่

บ้านหลังนี้สร้างเอาไว้เป็นบ้านไม้ ซึ่งมีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่ถูกสร้างเอาไว้ที่ปลายนา แต่ทีเด็ดดูเหมือนจะเป็นวิวธรรมชาติรอบๆบ้าน ซึ่งมองไปทางไหนก็มีแต่ความเขียวขจี อีกทั้งจุดเด่นที่เด็กๆลูกหลานชอบกันมากก็คือบ้านหลังนี้ มีการสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวเอาไว้ข้างๆบ้านซะด้วย

จะเห็นได้ว่าบ้านไม่จำเป็นจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา แต่กลับมีเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัย จะเป็นบ้านพักสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนหรือจะนอนที่นี่ก็ได้ หรือหากใครสนใจก็พาลูกหลานกันมาลงเล่นสระว่ายน้ำนอนดูพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อมๆกัน

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก และนี่ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจและติดตามซึ่งหลายบ้านก็คงจะเอาไปทำเลียนแบบกันได้ หากใครมีพื้นที่อยู่ในสวนหรือมีพื้นที่นาอันกว้างใหญ่ บอกเลยว่าถ้าสร้างบ้านหลังน้อยเอาไว้จะเป็นอะไรที่มีความสุขมากจริงๆ

ที่มา Follow

About the author