สาวรีวิวผลงาน ทำเสร็จแล้วบ้านของฉัน ประหยัดงบสร้างเอาไว้ใต้โกดัง ใครได้เห็นผลงานก็ชื่นชม

หากยังคงจำกันได้เรื่องราวของการสร้างบ้านเอาไว้ในหลังคาโกดังนี้ได้เคยถูกโพสต์และรีวิวไปแล้วก่อนหน้า ซึ่งในตอนนั้นทางด้านหญิงสาวเจ้าของบ้านได้เคยมาลงผลงานเอาไว้ให้เราได้ชมกัน แต่เป็นตอนที่บ้านนั้นยังสร้างไม่เสร็จดี แต่วันนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเป็นที่เรียบร้อย เราลองไปชมกันดูดีกว่าว่าบ้านที่สร้างอยู่ใต้โกดังนั้นจะเป็นอย่างไร

จากวันนั้นถึงวันนี้หลังจากที่หญิงสาวท่านหนึ่งได้โพสต์ผลงานการสร้างบ้านกึ่งออฟฟิตเอาไว้ใต้โกดังโรงงานประตูหน้าต่างไม้เก่าของตัวเอง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากสังคมออนไลน์ วันนี้ตัวบ้านนั้นดูเหมือนจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว และก็มีการตกแต่งและนำเฟอร์นิเจอร์เข้าไปบางส่วน เราไปดูกันว่าจะออกมาสวยงามและน่าอยู่ขนาดไหน

อย่างที่สาวเจ้าของบ้านเคยได้บอกเอาไว้ ว่าเธอนั้นช่วยกันออกแบบตกแต่งกันเองกับแฟน โดยต้องการให้ออกมาเป็นสไตล์มินิมอลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็แอบมีใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วยบางจุด ซึ่งนั่นกลับทำให้ตัวบ้านดูมีความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครดี และก็อย่างที่เห็นโทนบ้านยังคงดูอบอุ่นเป็นมินิมอลที่ต้องการ

เจ้าของบ้านบอกว่าหากจะรวมราคางบประมาณในการตกแต่งและก่อสร้างบ้านหลังนี้ จะอยู่ที่ราวๆ 700,000 บาท ซึ่งราคานี้จะไม่รวมไปถึงโครงหลังคาโกดังด้วยนะจ้า แต่อย่างไรก็ตามถือว่าประหยัดค่าทำหลังคาบ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว เพราะว่าใช้หลังคาโกดังที่มีอยู่แล้วมาเป็นหลังคาบ้านไปในตัวเลย

อย่างที่บอกว่าบ้านหลังนี้สังคมออนไลน์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และก็ต้องบอกก่อนว่าราคานี้ที่เจ้าของบ้านแจ้งไป หากเราไปทำอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เพราะหลายอย่างวัสดุที่ทางเจ้าของบ้านทำและปรับปรุงใหม่กันเอง โดยเฉพาะพวกกลุ่มที่เป็นงานไม้ต่างๆ เนื่องจากเจ้าของบ้านทำร้านประตูไม้กับหน้าต่างไม้เก่าอยู่แล้ว

ที่มา Sirinaphat Markmanjai

About the author