สาวตกใจ ช่างห้างดังมาติดตั้งพัดลมดูดให้ กลับมาถึงเห็นผลงานแล้วตกใจ ผิดปกติไหมหรือฉันคิดไปเอง

โดยปกติแล้วพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่จะต้องมีการติดตั้งและเจาะยึดกับผนังหรือกำแพงบ้านนั้น หากว่าเราไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังเจ้าใหญ่ๆ เขาก็มักจะมีบริการให้ช่างประจำห้างมาติดตั้งให้ ไม่ว่าจะเป็นแอร์,ตู้เย็น,ทีวีติดผนัง หรือแม้กระทั่งพัดลมดูดอากาศ ทางห้างใหญ่ๆนั้นก็จะมีช่างมาคอยบริการติดตั้งให้ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่จะตกลงกันอย่างไร

แต่เรื่องเหล่านี้ก็มักจะเกิดเป็นประเด็นอยู่หลายต่อหลายครั้ง เพราะบางทีช่างที่มาจากห้างใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงก็ไม่ใช่ว่าจะทำงานได้ดีและเรียบร้อยเสมอไป บางคนก็ถึงขั้นไว้ใจกันไม่ได้ ทำให้ชื่อเสียงของห้างใหญ่ๆบางครั้งต้องมาพังเพราะช่างเหล่านี้จริงๆ

ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่หญิงสาวเจ้าของบ้านเจอกับตัวเอง หลังจากเดินทางไปห้างชื่อดังที่ขายสินค้าเกี่ยวกับบ้านมากมาย โดยเธอได้ซื้อพัดลมดูดอากาศมา 3 ตัวมาติดตั้งที่บ้าน ซึ่งทางห้างได้คิดค่าติดตั้งอยู่ที่ราคาตัวละ 1,500 บาท สามตัวก็รวมเป็นเงิน 4,500 บาท นั่นเอง

ซึ่งในวันที่ติดตั้งนั้นทางตัวเธอเองไม่ได้อยู่บ้าน และก็ปล่อยให้ช่างเข้ามาติดตั้งให้เพราะเห็นว่าสามีของตัวเองเธออยู่ แต่สุดท้ายคิดว่าผลงานจะออกมาดูดีสวยหรู พอเธอกลับมาเห็นงานแล้วตกใจอย่างมาก เพราะกำแพงผนังนั้นถูกช่างเจาะเอาไว้แตกกระจายโดยรอบหมดเลย แถมยังเป็นทั้ง 3 จุด 3 ตัวเลยด้วย

เธอก็คิดว่าช่างจะทำการแก้ไขฉาบปิดหรือทำอะไรให้ แต่ช่างกลับปล่อยเอาไว้อย่างนั้นแล้วก็จากไป ทำเอาเธอสงสัยว่านี่มันคือเรื่องปกติหรือเปล่าที่ช่างมาเจาะมาทำกับผนังเอาไว้ แล้วเจ้าของบ้านจะต้องเป็นคนซ่อมแซมในส่วนอื่นๆเอง เพราะเห็นแล้วทำใจไม่ได้จริงๆ

ที่มา Kevin Vanis

About the author