ชาวบ้านฮือฮา หนุ่มขับรถออกมายืดเส้นยืดสาย นี่เขาเรียกว่ารถอะไร ทำไมล้อใหญ่ขนาดนี้เลย

การแต่งรถถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ผู้ที่ชื่นชอบนิยมทำกันทั่วไป ขึ้นอยู่กับว่าจะตกแต่งแบบไหนที่สามารถจะนำเอาไปวิ่งได้ และขออนุญาติดัดแปลงอย่างถูกต้องตามกฏหมายไทยด้วยนะ แต่ก็มีเหมือนกันที่รถยนต์บางอย่างเมื่อนำมาตกแต่งแล้วก็ยังไม่สามารถจะนำไปแจ้งขออนุญาติได้ เพราะน่าจะเป็นรถที่ตกแต่งออกมาเพื่อความสุขและความสวยงามก็ว่ากันไป และอาจจะมีไว้ใช้เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในยามจำเป็น

ซึ่งนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวและผลงานของการตกแต่งดัดแปลงรถยนต์คันใหญ่ ที่มีขนาดล้อที่ใหญ่มากมายขับออกมาทีสังคมตกใจจ้องมองกันเป็นตาเดียว เพราะเราอาจจะเคยได้เห็นรถยนต์ขนาดใหญ่ที่คอยขับลุยช่วยน้ำท่วมกันมาแล้ว แต่รับรองได้ว่าจะต้องไม่ค่อยได้เห็นรถดัดแปลงคันไหนที่มีล้อขนาดใหญ่แบบนี้มาก่อนแน่นอน

รถคันนี้เจ้าของตั้งชื่อให้ว่าจิ้งจอกขาว เป็นรถยนต์ดัดแปลงที่มีล้อขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก หรือที่ฝรั่งเขามักจะเรียกกันว่าบิ๊กฟุตนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วรถบิ๊กฟุตขนาดใหญ่แบบนี้จะไม่สามารถนำออกไปวิ่งตามท้องถนนได้เป็นปกติทั่วไป เพราะโดยมากเราจะเห็นในต่างประเทศมักจะนำรถบิ๊กฟุตเหล่านี้มาใช้ในการแข่งขันซะส่วนใหญ่

ซึ่งการแข่งขันนั้นก็อาจจะเป็นการแข่งขันขับผ่านสิ่งกีดขวางหรือวิ่งกระโดดไกล ที่เราเคยได้เห็นกันตามสังคมออนไลน์ทั่วไปนั่นเอง แต่ประโยชน์อีกอย่างก็คือมันสามารถที่จะลุยฝ่าน้ำท่วมได้เหมือนกัน หากว่าปริมาณน้ำไม่ได้สูงมากเท่าไหร่ อาจจะเคยเห็นบ้างที่เอาไว้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม

อย่างไรก็ตามการตกแต่งหรือดัดแปลงรถขนาดใหญ่อย่างนี้ ก็ยังไม่สามารถที่จะขับขี่ตามท้องถนนได้ เพราะยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมายไม่สามารถจะขออนุญาติดัดแปลงได้ตามกฏหมายไทย ซึ่งเจ้าจิ้งจอกขาวคันนี้เจ้าของรถบอกว่าตกแต่งดัดแปลงไปทั้งหมดประมาณ 3 ล้านบาท เอาง่ายๆแค่ขนาดล้อข้างเดียวก็มีราคาถึงหลักแสนแล้ว

ที่มา maiincar

About the author