หนุ่มโพสต์ถาม กระจกกั้นในห้องน้ำแตกได้ยังไง จู่ๆก็แตกระเบิดใส่ โชคดีที่ลูกผมไม่ได้อยู่ในห้องน้ำ

กระจกกั้นห้องน้ำถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เจ้าของบ้านมักจะนิยมนำมาใช้ติดตั้งเอาไว้ในห้องน้ำบ้านตัวเอง ซึ่งวัตถุประสงค์ก็เพื่อจะเอาไว้กั้นพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งภายในห้องน้ำของเรา เวลาอาบน้ำจะได้ไม่เปียกกระเด็นออกมาในโซนอื่นๆ เพื่อสะดวกต่อการรักษาความสะอาดภายในห้องน้ำนั่นเอง

แต่ก็มีอยู่บ่อยครั้งที่กระจกกั้นภายในห้องน้ำดังกล่าวมักจะเกิดอาการแตกร้าวและระเบิดออกได้ ซึ่งหากโชคดีตอนนั้นไม่มีใครอยู่ภายในห้องน้ำก็ดีไป ไม่อย่างนั้นก็จะเกิดอันตรายขึ้นได้แน่นอน และถึงแม้ว่ากระจกเหล่านี้อาจจะมีความคมน้อยกว่ากระจกแบบจริงๆก็ตาม แต่ถึงอย่างไรมันก็สามารถจะสร้างบาดแผลให้กับผู้ใช้ได้เหมือนกัน

และนี่ก็คืออีกเรื่องราวที่เป็นประสบการณ์ของหนุ่มเจ้าของบ้าน หลังจากได้โพสต์ภาพเพื่อสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่าสาเหตุที่กระจกกั้นห้องน้ำระเบิดและแตกลงเกิดจากอะไร เนื่องจากที่บ้านของเขาเพิ่งจะโดนเข้ากับตัวเอง โดยตัวเขาเองก็ไม่ได้มีการใช้งานที่รุนแรงหรือทำอะไรทั้งสิ้น แต่มันกลับระเบิดและแตกออกทั้งบานเลย

หนุ่มเจ้าของบ้านเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดประมาณตี 5 ช่วงเช้ามืด ซึ่งห้องน้ำดังกล่าวเป็นห้องน้ำของคุณยาย แต่ดูจากภาพเห็นว่ามีของเล่นเด็กวางอยู่ข้างในก็แสดงว่าไม่ลูกหรือหลานเจ้าของบ้านจะต้องใช้ห้องน้ำนี้ด้วยอย่างแน่นอน แต่โชคดีที่ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ได้มีใครใช้ห้องน้ำอยู่

ซึ่งสังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์แสดงความคิดเห็น โดยบอกว่ากระจกกั้นห้องน้ำแตกนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นตัวกระจกเองที่ไม่ได้คุณภาพและมาตรฐาน อีกอย่างก็คือเรื่องของการติดตั้งที่ช่างมาทำให้ แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของอุณหภูมิของห้องน้ำที่ร้อนและเย็นจึงเกิดการขยายตัว

แต่อย่างไรก็ตามหลายท่านที่เคยมีประสบการณ์กระจกห้องน้ำแตกอย่างนี้ ก็เปลี่ยนไปใช้ผ้าม่านแทนกันอย่างชนิดที่กลัวการใช้กระจกกั้นห้องน้ำไปอีกเลย เพราะเราไม่สามารถจะทราบได้เลยว่ามันจะแตกตอนไหน และบ้านไหนที่มีเด็กและคนชราอยู่ก็น่ากังวลใจ สุดท้ายใช้เป็นผ้าม่านสบายใจที่สุด

ที่มา Sorasak Chotiwongsuroje

About the author