สาวรีวิวผลงาน จ้างบริษัทมาตรวจบ้านให้ เห็นผลงานวิธีการแล้วถูกใจ คุ้มค่ามากเขาทำได้ดีจริง

การที่เราจะตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องพยายามเดินทางไปดูบ้านตามโครงการต่างๆ เพื่อจะมองหาความต้องการที่เราชอบและนำมาเปรียบเทียบกัน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามความปลอดภัยระบบการบริหารจัดการภายในและสาธารณูปโภคของโครงการนั้นดีแค่ไหน แน่นอนว่ารวมไปถึงราคาและคุณภาพของตัวบ้านอีกด้วย

ทั้งนี้ก็เพื่อจะให้ได้บ้านที่ดีที่สุดปลอดภัยที่สุดและสวยงามที่สุด เพราะบ้านแต่ละหลังนั้นไม่ใช่ราคาแค่บาทสองบาท กว่าจะได้มานั้นต้องจ่ายเงินไปเป็นหลักล้านจนถึงหลายล้าน เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะมีการรับบ้านมาจากโครงการก็ต้องตรวจสอบบ้านใหม่นั้นให้ละเอียดเรียบร้อยซะก่อน ดูว่ามีตรงจุดไหนที่ต้องการให้ทางโครงการแก้ไขและซ่อมแซมใหม่ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพที่สุด

และนี่ก็คือเรื่องราวของหญิงสาวท่านหนึ่งที่ได้ตัดสินใจจ้างบริษัทรับตรวจบ้านรายหนึ่งให้มาช่วยตรวจสอบบ้านหลังใหม่นี้ให้ ซึ่งเธอบอกว่าได้ไปเห็นรีวิวหนึ่งมาบอกว่าเป็นบริษัทที่ดีมากมาย เธอจึงตัดสินใจจ้างมาให้ตรวจบ้านดู และก็ได้โพสต์ผลงานทุกอย่างที่บริษัทนี้ทำให้กับสังคมออนไลน์ได้ชม บอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าอย่างมากดีกว่าเรารับบ้านมาแล้วไม่รู้ว่าตรงไหนมีจุดบกพร่องอะไรเลย

และก็อย่างที่ท่านได้เห็นหลังจากเจ้าหน้าที่จากบริษัทเข้ามาตรวจบ้านให้ ก็มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆมากมายที่มีความจำเป็นจะต้องใช้ในการตรวจเช็คจุดต่างๆของตัวบ้าน ถือว่าเป็นการทำงานอย่างมืออาชีพเป็นอย่างยิ่ง และมาถึงก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบแต่ละจุดที่สำคัญๆทั้งภายในบ้านและภายนอกตัวบ้านอย่างละเอียดเลยทีเดียว

ต้องบอกว่านอกจากการตรวจสอบภายในและภายนอกบ้านแล้ว สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าน่าทึ่งไปกว่านั้นก็คือทีมงานมีการบินโดรนขึ้นไปสำรวจโดยรอบของหลังคาบ้าน ว่ามีจุดไหนกระเบื้องแตกหรือพังบ้างหรือไม่ เพื่อให้เจ้าของบ้านรู้สึกสบายใจว่าฝนตกลงมาจะไม่ไหลเข้าบ้านตัวเองแน่นอน เรียกได้ว่าอุปกรณ์ต่างๆมาพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีถือว่ามีความเป็นมืออาชีพอย่างมากเลยทีเดียว

สิ่งเหล่านี้ก็คือบทสรุปรายงานผลการตรวจสอบบ้านของเธอเอง ที่พอได้เห็นในตอนแรกก็ถึงกับตกใจเลย เพราะเป็นรายงานสรุปที่แทบจะบอกได้เลยว่าละเอียดซะยิ่งกว่าเม็ดทรายซะอีก เพราะแต่ละจุดของตัวบ้านนั้นแทบจะต้องมีการแก้ไขบ้างอย่างละเล็กน้อยไป ตั้งแต่ห้องนอนห้องน้ำไปยันสนามข้างบ้านเลยทีเดียว

ผลสรุปก็คือเป็นผลงานการตรวจสอบบ้านที่คุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก มันทำให้เจ้าของบ้านอย่างเรารู้สึกมั่นในการจะซื้อบ้านสักหลังได้อย่างไม่มีข้อกังขา แต่ทั้งนี้สิ่งที่จะตามมาก็คือเจ้าของโครงการต้องเหนื่อยกันหน่อยล่ะนะ เพราะเอาจริงๆแล้วมันก็มีทั้งจุดเล็กจุดน้อยที่บางคนอาจจะมองข้ามกันไปได้บ้าง แต่ถึงยังไงซะมันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้

ที่มา MissPaTCHA

About the author